Mỗi ngày, hơn 3.400 người chết vì tai nạn giao thông đường bộ

authorHòa Dương 16:15 21/11/2016

(VietQ.vn) - Hơn 3.400 người chết vì tai nạn giao thông đường bộ trên toàn thế giới mỗi ngày là con số được Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon cho biết.

Sự kiện: Tai nạn giao thông

Mỗi ngày, trên thế giới có hơn 3.400 người chết do tai nạn giao thông đường bộ. Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã đưa ra con số trên trong thông điệp nhân Ngày Thế giới tưởng niệm nạn nhân giao thông đường bộ (20/11) và hối thúc các nước cần áp dụng các biện pháp nhằm giảm số ca tử vong, đặc biệt chú ý đến công tác sơ cứu nạn nhân. 

Theo Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon, phần lớn trong số những người tử vong do tai nạn giao thông đường bộ là những thanh niên chỉ vừa mới bắt đầu cuộc sống của người trưởng thành. Ông cho rằng thời điểm đẩy mạnh công tác ngăn ngừa nguy cơ tử vong và bị thương do tai nạn giao thông đường bộ đã đến.

Để làm được điều này cần nâng cao chất lượng và an toàn đường bộ cũng như ô tô, chống chạy quá tốc độ và lái xe trong tình trạng say rượu, đồng thời khuyến khích mọi người thắt dây an toàn, đội mũ bảo hiểm và sử dụng ghế dành cho trẻ em. 

Mỗi ngày, hơn 3.400 người chết vì tai nạn giao thông đường bộ. Ảnh minh họa

Mỗi ngày, hơn 3.400 người chết vì tai nạn giao thông đường bộ. Ảnh minh họa

Tổng Thư ký Liên hợp quốc cũng nhấn mạnh đến công tác cứu chữa những người bị thương do tai nạn giao thông đường bộ. Ông Ban Ki-moon cho rằng có thể cứu sống và giảm nguy cơ tàn tật nếu kịp thời sơ cứu cũng như chữa trị tốt cả về mặt tâm lý lẫn y khoa.

Theo ông, có đến 90% vụ tai nạn giao thông đường bộ có trường hợp tử vong xảy ra ở các nước có mức thu nhập trung bình và thấp. Liên hợp quốc dự báo nếu nâng cao chất lượng hệ thống cấp cứu ở những nước này tương tự như hệ thống của các nước phát triển thì mỗi năm có thể cứu sống gần 500.000 người.

Tai nạn tàu hỏa kinh hoàng ở Ấn Độ: 120 người chết, hơn 200 người bị thương(VietQ.vn) - Vụ tai nạn tàu hỏa vừa xảy ra ở Ấn Độ khiến hơn 120 người chết, 200 người bị thương. Đây là vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng nhất ở Ấn Độ kể từ năm 2010.

Theo nghị quyết của Đại Hội đồng Liên hợp quốc, Ngày Thế giới tưởng niệm nạn nhân giao thông đường bộ là ngày Chủ Nhật thứ ba của tháng 11 hàng năm. Số liệu của Liên hợp quốc cho thấy mỗi năm, hơn 1,2 triệu người tử vong do tai nạn giao thông đường bộ, một nửa trong số đó là người đi bộ, người đi xe máy và xe đạp.

Tai nạn giao thông đường bộ là nguyên nhân tử vong chính đối với thanh niên ở độ tuổi từ 15-29. Mục tiêu phát triển bền vững do Liên hợp quốc đặt ra trong năm ngoái cũng bao gồm xem xét giảm 50% số ca tử vong do tai nạn giao thông đường bộ vào năm 2020.

Theo TTXVN

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang