Một loạt sản phẩm của Vychi lưu hành không phép, mập mờ chất lượng?

author 16:58 08/03/2018

(VietQ.vn) - Qua khảo sát của Chất lượng Việt Nam Online, hiện nay, nhiều sản phẩm Vychi của Công ty TNHH Vychi có dấu hiệu lưu hành không phép, mập mờ chất lượng.

Cụ thể, trong quá trình tìm hiểu thị trường của Chất lượng Việt Nam Online (VietQ.vn), phóng viên nhận thấy nhiều sản phẩm của Công ty TNHH Vychi (địa chỉ: Đống Đa, Hà Nội) như thuốc trị mụn, thuốc trị nám, trị rụng tóc, trà thanh nhiệt giải độc, viên uống trắng da, trà giảm cân mập mờ về công bố an toàn, chứng nhận đủ điều kiện lưu hành sản phẩm.

Hình ảnh một số sản phẩm Vychi được phóng viên Chất lượng Việt Nam Online thu thập được trên thị trường:

Theo quảng cáo của người bán, các sản phẩm như thuốc điều trị rụng tóc, thuốc điều trị nám, mụn là thuốc điều trị độc quyền phân phối của Công ty TNHH Vychi. Tuy nhiên, khi được yêu cầu cung cấp các chứng nhận đủ điều kiện lưu hành sản phẩm trên thị trường, người bán không đưa ra được.

Tương tự với các sản phẩm như trà thanh nhiệt giải độc, viên uống trắng da, trà giảm cân, người bán cũng không đưa ra được bất kỳ giấy tờ công bố an toàn để sản phẩm được lưu hành trên thị trường.

Liên lạc với Công ty TNHH Vychi, đại diện của công ty cho biết những sản phẩm này của công ty không có công bố lưu hành.

Bên cạnh đó, đại diện này cũng cho biết công ty đã thu hồi những sản phẩm này từ tháng 10/2017. Trong khi đó, một số sản phẩm mới chỉ được sản xuất vào tháng 9/2017, một số sản phẩm hạn dùng tới năm 2020. Nguyên nhân thu hồi không được cung cấp. Tuy nhiên, theo khảo sát của chúng tôi, hiện nay những sản phẩm này vẫn đang được lưu hành trên thị trường.

 Trà thanh nhiệt Vychi được sản xuất vào tháng 09/2017 nhưng lại được thu hồi sản phẩm tháng 10/2017?

Phóng viên Chất lượng Việt Nam Online sẽ tiếp tục liên hệ với Cục Quản lý Dược, Sở Y tế Hà Nội để làm rõ những thông tin nguồn gốc chất lượng của các sản phẩm Vychi nói trên.

Hải Yến

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang