Mua ô tô giảm giá cần tỉnh táo kẻo rước 'cục sắt ọp ẹp' về nhà

author 16:12 01/08/2019

(VietQ.vn) - Khi mua ô tô giảm giá, đặc biệt là xe giảm giá sâu, người tiêu dùng cần hết sức lưu ý để lựa chọn được một chiếc xe ưng í.

Sự kiện: Cảnh báo ô tô xe máy

Trong thời gian vừa qua, ô tô giảm giá là đề tài tâm điểm, được nhiều khách hàng đặc biệt chú ý. Có những khách hàng mua được chiếc xe giảm giá, ưng ý và hài lòng. Nhưng cũng có khách hàng do không để ý kỹ đã mua phải chiếc xe tồn kho, sản xuất từ những năm trước mà không hề hay biết. Vì vậy, khi mua ô tô giảm giá, khách hàng cần nắm rõ một vài lưu ý dưới đây:

Hỏi năm sản xuất của xe ô tô 

Đầu tiên, là năm sản xuất của chiếc xe. Hiện nay, nhiều hãng xe tung ra chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu để đẩy hàng tồn nên nếu không chú ý kỹ, khách hàng rất có thể sẽ mua phải ô tô được sản xuất từ năm trước. Vì vậy khi mua xe, khách hàng nên hỏi rõ nhân viên bán hàng về năm sản xuất, phiếu xuất xưởng của chiếc xe và chú ý kỹ thông tin về chiếc xe được ghi trong hợp đồng mua bán.

Nếu xác định xe được sản xuất từ năm trước, khách hàng có thể yêu cầu đổi xe khác. Nếu muốn mua xe giá rẻ hơn, khách hàng có thể đàm phán lại giá với nhân viên bán hàng tại đại lý ô tô cho tương xứng với năm sản xuất của chiếc xe. Một chiếc xe tồn kho, được sản xuất từ năm trước sẽ có giá bán rẻ hơn khá nhiều, từ 20 – 30 triệu đồng so với xe được sản xuất trong năm.

Mua ô tô giảm giá cần đặc biệt lưu ý nếu không sẽ mang bực vào người 

Cần đặc biệt chú ý tới ngoại, nội thất da của ô tô

Bên cạnh đó, khách hàng khi quyết định mua chiếc xe giảm giá cần phải chú ý thật kỹ đến ngoại thất, nội thất da, nhựa trên chiếc xe xem đã xuống cấp hay chưa. Thực tế, nhiều đại lý ô tô không bảo quản xe trong kho mà để xe ngoài bãi gửi, không có mái che. Nếu xe bị để quá lâu ngoài trời như vậy, dưới tác động thời tiết, lớp sơn, nhựa trong xe và các chi tiết nội thất có thể đã bị xuống cấp. Chắc chắn, không ai muốn mua một chiếc xe ọp ẹp.

Không ngại mặc cả

Hầu hết các hãng ô tô liên doanh tại Việt Nam thường phân phối xe hơi thông qua đại lý. Giá niêm yết mà hãng công bố ra thị trường sẽ có sự chênh lệch so với các hệ thống đại lý. Để đạt mục tiêu hoặc vượt doanh số trong mùa mua bán cuối năm, nhiều nhân viên bán hàng có thể hạ giá một chút cho khách so với giá niêm yết hoặc phụ kiện.

Nếu nắm bắt được các thông tin, có sự khôn khéo trong trả giá sẽ giúp tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ khi mua xe. Nguyên tắc mặc cả cho người mua bao giờ cũng sẽ trả giá ở mức thấp hơn giá trị thực của xe. Sau đó mới dần nâng lên từng chút một.

Bộ nồi xe tay ga bị hỏng - bỏ qua dấu hiệu cảnh báo sẽ rất nguy hiểm(VietQ.vn) - Bộ nồi xe tay ga là bộ phận quan trọng giúp xe chuyển động tốt tuy nhiên bộ phận này cũng dễ hư hỏng nhưng nếu không để ý tới dấu hiệu cảnh báo trước sẽ vô cùng nguy hiểm.

Tham khảo thêm giá tại nhiều đại lý

Trước khi quyết định mua xe nào và ở đâu khách hàng nên tham khảo giá tại nhiều chỗ khác để dễ dàng nắm bắt được giá cả thị trường. Vì ngoài giảm giá, các đại lý đính kèm thêm các gói quà tặng như tặng phụ kiện, tiền bảo hiểm, thuế trước bạ,… Do đó, khách hàng cần tìm hiểu kỹ và yêu cầu do không ít đại lý có thể kiếm lời bằng cách cắt bớt các khuyến mại này.

Không bao giờ quên kiểm tra chất lượng

Trong các thương vụ mua bán xe hơi ở nước ta, người mua hầu như không được kiểm nghiệm chiếc xe trước khi mang xe về nhà. Đừng ngại yêu cầu người bán mang xe để lái thử trong bất kỳ thời điểm mua xe nào. Nếu chưa có kinh nghiệm để cảm nhận chiếc xe thì nên nhờ người có đủ khả năng làm việc đó.

An Dương (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang