Mỹ thu hồi bột ớt nguy cơ nhiễm vi khuẩn salmonella có thể gây tử vong

authorNgọc Nga 17:12 09/09/2018

(VietQ.vn) - Cơ quan kiểm định thực phẩm Canada (CFIA) mới đây đã thông báo thu hồi bột ớt thương hiệu Khen Ngợi do có thể nhiễm khuẩn salmonella.

Việc thu hồi đã được đưa ra ngay sau quá trình kiểm tra của CFIA tại công ty chuyên sản xuất gia vị La Cie McCormick Canada. Việc thu hồi lần này sẽ ảnh hưởng đến túi 55 gram bột ớt có hạn sử dụng đến ngày 26 tháng 5 năm 2020 và mã UPC là “0 55742 35921 3".

 Sản phẩm bột ớt bị thu hồi tại Mỹ do có thể nhiễm vi khuẩn salmonella. Ảnh: CFIA

 Sản phẩm bột ớt bị thu hồi tại Mỹ do có thể nhiễm vi khuẩn salmonella. Ảnh: CFIA

Sau sự cố này, CFIA đang tiếp tục tiến hành một cuộc điều tra an toàn thực phẩm trên quy mô lớn và rất có thể sẽ còn nhiều sản phẩm bị thu hồi nữa ngoài bột ớt. Mặc dù cho tới nay vẫn chưa có trường hợp mắc bệnh nào liên quan tới việc ăn ớt bột nhiễm vi khuẩn trên nhưng theo các nhà thực phẩm Canada thì nếu thực phẩm bị nhiễm salmonella có thể ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

 Hình ảnh phía sau bao bì của gói bột ớt bị thu hồi. Ảnh: CFIA

 Hình ảnh phía sau bao bì của gói bột ớt bị thu hồi. Ảnh: CFIA

Liên quan tới việc thực phẩm nhiễm vi khuẩn salmonella bị thu hồi tại Mỹ, trước đó, vào tháng 6/2018 Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cũng đã thông báo thu hồi loại ngũ cốc Kellogg's Honey Smacks do nhiễm khuẩn salmonella.

Việc thu hồi này được tiến hành sau khi ghi nhận 73 người tại 31 bang ở nước này bị nhiễm khuẩn salmonella sau khi ăn loại ngũ cốc trên. Những người này có những triệu chứng như sốt, tiêu chảy, đau bụng trong vòng từ 12 - 72 giờ sau khi bị nhiễm khuẩn. Trong số những người bị nhiễm khuẩn trên, 24 người đã phải nhập viện nhưng chưa có trường hợp nào tử vong.

Salmonella là loại vi khuẩn gây bệnh ở trẻ em, người già và người có hệ miễn dịch yếu. Khi bị vi khuẩn này tấn công, người bệnh sẽ có các triệu chứng như nóng lạnh, tiêu chảy, ói mửa và đau bụng. Các triệu chứng có thể từ nhiễm trùng nghiêm trọng và thậm chí gây tử vong.

Ngọc Nga (Theo globalnews)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang