Nga khoe vũ khí hiện đại tại ngoại ô Moscow

author 17:31 17/06/2015

(VietQ.vn) - Từ ngày 16-19/6, nhiều vũ khí quân sự hiện đại đã được trưng bày tại Diễn đàn công nghệ quân sự Army – 2015 ở khu vực Kubinka, ngoại ô Moscow.

Báo Vietnamnet đưa tin, đại diện quân sự từ hơn 70 nước hôm 16/6 đã tập trung tại Kubinka, ngoại ô Moscow để tham gia Diễn đàn công nghệ quân sự Army-2015. Hội chợ bày bán đủ loại, từ tàu tới các hệ thống vũ khí. Ngoài Nga, 20 công ty quốc tế khác cũng tham gia hội chợ, gồm cả Trung Quốc, Đức, Pháp và Hàn Quốc.

Mục đích chính của đợt trưng bày này là tạo điều kiện tìm kiếm giải pháp sáng tạo có thể ứng dụng trong sản xuất vũ khí và thiết bị quân sự, đồng thời tạo dựng quảng bá hình ảnh của lực lượng vũ trang Nga.

Hàng loạt vũ khí quân sự hiện đại của Nga đang được trưng bày tại Diễn đàn công nghệ quân sự Army – 2015

Hàng loạt vũ khí quân sự hiện đại của Nga đang được trưng bày tại Diễn đàn công nghệ quân sự Army – 2015. Ảnh Sputnik

Một trong những thành viên tham gia diễn đàn "Quân đội 2015" là cơ sở Nhà nước Nga "Liên hiệp xí nghiệp chế tạo khí cụ". Liên hiệp này được tạo lập năm 2014 trong thành phần của tập đoàn nhà nước Rostex, nhằm tập hợp qui về một mối ngành công nghệ cao sản xuất các thiết bị thông tin liên lạc, điện tử và kỹ thuật robot dành cho lực lượng vũ trang và các cơ cấu an ninh. Liên hiệp kết hợp hơn 60 xí nghiệp và các tổ chức nghiên cứu thuộc ngành công nghiệp điện tử của nước Nga, theo ghi nhận của báo Bizlive.

Một trong những hợp đồng đầu tiên được ký kết tại hội chợ là với Bộ Quốc phòng Belarus, khi bộ này quyết định mua 12 trực thăng vận tải Mi-8MTV. Các trực thăng này đều được vũ trang và có thể dùng cho cả vận tải và tham chiến.

Theo người đứng đầu Vụ hợp tác kỹ thuật quân sự liên bang Nga, danh mục xuất khẩu vũ khí hiện thời của Nga đang ở mức 50 tỷ USD.

Đinh Ly (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang