Người tiêu dùng liên tiếp khiếu nại, Lazada bị kiểm tra

author 06:24 20/05/2018

(VietQ.vn) - Liên tiếp có khiếu nại của người tiêu dùng, Lazada sẽ bị cơ quan chức năng tiến hành thanh kiểm tra hoạt động kinh doanh thời gian tới.

Trong suốt thời gian qua, đã có rất nhiều phản ánh, khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến Lazada.vn. Cách xử lý chậm trễ, thiếu trách nhiệm của doanh nghiệp này khiến cho khách hàng bức xúc. Nhiều khách hàng cho rằng mình bị Lazada phủi trách nhiệm đã phải gửi đơn lên Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) để nhờ cơ quan quản lý vào cuộc bảo vệ quyền lợi.

Liên quan đến vấn đề này, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, trong thời gian qua đơn vị này tiếp nhận một số lượng lớn đơn khiếu nại liên quan đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ khi mua hàng tại website Lazada.vn của Công ty TNHH Recess.

Dù Lazada giải quyết thỏa đáng các trường hợp khiếu nại, nhưng do người tiêu dùng tiếp tục phản ánh các vấn đề lặp lại trong quá trình kinh doanh của Lazada, nên Cục sẽ kết hợp với cơ quan chức năng tiến hành thanh kiểm tra hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp này trong thời gian tới.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân cẩn thận khi mua hàng trên mạng. Ảnh Hùng Cường

Cũng theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, các vấn đề mà người tiêu dùng phản ánh chủ yếu liên quan đến chậm giao hàng, giao hàng không đúng như quảng cáo, giao hàng cũ/đã qua sử dụng, không xuất hóa đơn, tự động hủy đơn hàng, quảng cáo giảm giá nhưng người tiêu dùng phải mua với giá chưa giảm…

Cục cũng cho biết tình trạng người tiêu dùng phản ảnh về chất lượng sản phẩm, cách thức giao dịch... khi mua hàng qua mạng, mua sau khi xem quảng cáo trên tivi, hay mua sản phẩm trả góp qua ngân hàng... ngày càng nhiều.

Để tránh tình trạng "tiền mất, tật mang", Cục cảnh báo người tiêu dùng nâng cao cảnh giác đối với hình thức mua hàng từ xa. Với hình thức này, người tiêu dùng không có cơ hội quan sát trực tiếp sản phẩm, vì thế, khả năng nhận hàng khác so với quảng cáo là rất cao, đặc biệt là với mặt hàng trang sức, đồ điện tử, mỹ phẩm…

Nếu được yêu cầu trả tiền trước và không được cung cấp đủ thông tin về sản phẩm để kiểm tra, người tiêu dùng có quyền từ chối nhận hàng và yêu cầu hoàn trả lại cho nơi bán.

 Hùng Cường

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang