Nhà máy Daikin Việt Nam: Hiệu quả từ việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế

author 15:15 17/09/2020

(VietQ.vn) - Sau 2 năm không ngừng cố gắng và phát triển, Nhà máy Daikin Việt Nam không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm, bảo vệ môi trường sản xuất mà còn đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Sau hai năm đi vào hoạt động, Nhà máy Daikin Việt Nam vẫn giữ vững sự ổn định trong sản xuất và không ngừng cải tiến quy trình quản lý chất lượng và bảo vệ môi trường. Sự nỗ lực đã được ghi nhận khi liên tục đạt chứng nhận ISO 9001 và 14001: 2015 được cấp bởi Hiệp hội Chất lượng Nhật Bản JQA.

Nhà máy Daikin - Áp dụng tiêu chuẩn quốc tế giúp nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm.

Để có được công nhận đó, ngay tư những ngày đầu mới thành lập, ban lãnh đạo nhà máy Daikin Việt Nam đã chú trọng các yêu cầu về môi trường trong toàn bộ hoạt động. Nhà máy xây dựng cam kết bảo vệ môi trường, hệ thống quản lý và thường xuyên đánh giá nội bộ, cải tiêu quy trình. Từ các nhân viên được quán triệt theo tinh thần tuân thủ pháp luật và các quy định môi trường, cải thiện môi trường làm việc, kiểm soát và giảm tiêu hao năng lượng, sử dụng tài nguyên hiệu quả nhất. Nhà máy đã áp dụng tiêu chuẩn hạn chế chất độc hại RoHS I và RoHS II trong việc mua hàng. Đây là tiêu chuẩn bắt buộc đối với các sản phẩm điện và điện tử khi nhập khẩu vào Liên minh châu Âu.

Nhờ tích hợp công nghệ IoT trong quản lý sản xuất, các module trên dây chuyền, công đoạn kiểm tra của nhà máy đều được kết nối Internet. Các thông tin dữ liệu sản xuất được quản lý và kết nối với nhau, nhanh chóng phát hiện giảm thiểu sự cố liên quan đến con người và kịp thời xử lý, nâng cao năng suất lao động.

Bên cạnh đảm bảo chất lượng sản phẩm, Daikin Việt Nam còn chú trọng đào tạo lực lượng công nhân trình độ cao để có thể đảm bảo tiến độ vận hành của các module và dây chuyền. Theo đó, nhà máy đã thành lập một trung tâm đào tạo tay nghề cho công nhân, trước khi được làm việc chính thức tại nhà máy, các công nhân sẽ được hướng dẫn đào tạo tại trung tâm.

Nhà máy Daikin Việt Nam là nhà máy hiện đại ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến nhất của Tập đoàn Daikin như công nghệ IoT, dây chuyền sản xuất module linh hoạt, công nghệ tự động hóa, quy trình kiểm soát chất lượng 300 bước. Chính vì vậy, nhà máy có tốc độ sản xuất cho một sản phẩm máy điều hòa chỉ mất 25 giây, tốc độ cao nhất trong hệ thống tập đoàn Daikin. Với công nghệ máy dập tích hợp nhiều khuôn nâng công suất cao gấp 5 lần so với các nhà máy khác trong một lần dập. Hệ thống xe tự hành AGV và băng chuyền hiện đại giúp vận chuyển tự động từ khâu linh kiện đầu ra đến khi sản phẩm hoàn thiện xuất kho.

Bảo Linh

Doanh nghiệp giảm thiểu chi phí vận hành nhờ áp dụng công cụ quản trị điểm hạn chếÁp dụng công cụ quản trị điểm hạn chế (TOC), Công ty TNHH MTV công nghệ cao Điện Quang hướng tới loại bỏ hầu hết những hạn chế (điểm nghẽn, nút thắt) tồn tại trong quy trình hoạt động của doanh nghiệp.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang