Nhà xe bị điều chuyển có được đón khách ở bến cũ không?

author 06:32 03/01/2017

(VietQ.vn) - Các doanh nghiệp vận tải trong diện điều chuyển về Bến xe Nước Ngầm sẽ được miễn phí 100% lệ phí bến bãi nếu không có khách...

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Nội cho biết, các doanh nghiệp vận tải trong diện điều chuyển bến xe các tuyến theo kế hoạch của Sở Giao thông Vận tải không thể vào bến cũ Mỹ Đình kể từ 0h ngày 2/1. Đối với những nhà xe không chấp hành quy định của thành phố, Công ty sẽ có đề nghị xử lý nghiêm khắc.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày 2/1, phần lớn các xe trong diện điều chuyển luồng tuyến từ Bến xe Mỹ Đình về Bến xe Nước Ngầm đã chấp hành chủ trương của thành phố đến bến mới hoạt động. Hơn 40 lốt xe đi các tuyến Nam Định, Thái Bình, Nghệ An… đã tập trung tại bến mới, được sắp xếp chỗ đỗ.

Để giúp đỡ cho các doanh nghiệp vận tải, Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội cũng có yêu cầu các đơn vị khai thác bến xe tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp bị điều chuyển luồng tuyến hoạt động thuận tiện nhất. Tuy nhiên, đối với những nhà xe cố tình chống đối Sở sẽ bị xử lý nghiêm. 

 Các nhà xe bị điều chuyển không được đón xe ở bến cũ

Ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội, cho biết, tại buổi đối thoại giữa Sở và các doanh nghiệp vận tải vào ngày 31/12 để “tìm tiếng nói chung” về phương án sắp xếp, điều chuyển bến xe liên tỉnh theo chủ trương của thành phố, các doanh nghiệp cũng có đề nghị hỗ trợ giảm lệ phí bến, sắp xếp khu vực đón khách để làm quen với bến và hành khách.

Trước đề nghị trên của các doanh nghiệp vận tải, ông Viện cho rằng, lệ phí bến là quan hệ kinh tế riêng giữa các doanh nghiệp và đơn khai thác bến xe, Sở không thể can thiệp vào việc này được. Tuy nhiên, Sở cũng đề nghị các bến xe, đặc biệt là Bến xe Nước Ngầm cần có những động thái tích cực để hỗ trợ doanh nghiệp vận tải dịch chuyển về bến mới.

“Chúng tôi không hoan nghênh, không đón nhận những doanh nghiệp đặt lợi ích riêng lên trên lợi ích của hành khách, nhân dân. Nhà xe nào còn tiếp tục chống đối việc điều chuyển Sở sẽ xử lý nghiêm”, ông Viện nói.

Nhà xe phản ứng, Hà Nội vẫn chốt phương án điều chuyển bến xe(VietQ.vn) - Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội khẳng định, sẽ quyết tâm thực hiện việc điều chuyển chuyến xe khách nhằm giảm ùn tắc giao thông nội đô thành phố.

Về việc tiếp nhận các nhà xe về bến, ông Nguyễn Quang Lập, Giám đốc Bến xe Nước Ngầm cho hay: “Trước mắt, trong khoảng 2 tuần, đơn vị sẽ hỗ trợ lệ phí cho các nhà xe. Những xe xuất bến mà không có người khách nào được hỗ trợ 100% chi phí; xe có khách thì khi xuất bến được giảm 20%”.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Như Trúc, Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết, trong ngày 2/1, các doanh nghiệp vận tải trong diện bị điều chuyển sang bến mới sẽ không được vào bến đón khách. Các hoạt động tại bến xe đã trở lại bình thường.

Theo chủ trường của TP Hà Nội, Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội sẽ thực hiện việc sắp xếp, điều chuyển toàn bộ các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh tại các bến xe như sau:

Điều chuyển các tuyến của các tỉnh: Đắk Lắk, Gia Lai, Hà Tĩnh, Nam Định, Nghệ An, Thái Bình, Thanh Hóa, Ninh Bình đang hoạt động tại các bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm, Yên Nghĩa, Sơn Tây, Trôi (huyện Hoài Đức), Phùng (huyện Đan Phượng) chuyển về Bến xe Nước Ngầm.

 Theo Sở Giao thông Vận tải TP Hà Nội, các nhà xe không chấp hành quy định sẽ bị xử lý nghiêm

Điều chuyển các tuyến của các tỉnh: Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái đang hoạt động tại Bến xe Nước Ngầm, Yên Nghĩa chuyển về Bến xe Mỹ Đình.

Điều chuyển các tuyến của các tỉnh: Bà Rịa-Vũng Tàu, Đắk Nông, Điện Biên, Hòa Bình, Kon Tum, Sơn La, Thanh Hóa (gồm các huyện Cẩm Thủy, Ngọc Lặc, Quán Lào, Thọ Xuân, Yên Cát theo đường Hồ Chí Minh) đang hoạt động tại các Bến xe Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm, Nước Ngầm về Bến xe Yên Nghĩa.

Điều chuyển các tuyến của các tỉnh: Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hưng Yên đang hoạt động tại các bến xe Mỹ Đình, Gia Lâm, Yên Nghĩa, Sơn Tây chuyển về Bến xe Giáp Bát.

Điều chuyển các tuyến của các tỉnh: Bắc Giang, Lạng Sơn đang hoạt động tại Bến xe Yên Nghĩa, Nước Ngầm, Sơn Tây chuyển về Bến xe Gia Lâm.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang