Vụ nhận vali tiền 14 tỷ đồng: Trịnh Xuân Thanh khai gì?

author 14:15 22/12/2017

(VietQ.vn) - Trịnh Xuân Thanh khai có nhận vali tiền nhưng không đếm và đã trả lại cho người đưa.

Zing thông tin, ngày 21/12, CQĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị VKSND Tối cao truy tố Trịnh Xuân Thanh - nguyên Chủ tịch HĐQT Cty Tổng Cty Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) và Đinh Mạnh Thắng - nguyên Chủ tịch HĐQT Cty CP Đầu tư và thương mại Dầu khí Sông Đà cùng 6 bị can khác về tội tham ô tài sản.

nhan-vali-tien-14-ty-dong-trinh-xuan-thanh-khai-gi

 Ông Trịnh Xuân Thanh. Ảnh: Vietnamnet

Theo báo Người Lao động, theo kết luận điều tra, Trịnh Xuân Thanh cùng đồng phạm đã đã bán cổ phần tại dự án Nam Đàn Plaza với giá thấp hơn thực tế hơn 87 tỷ đồng, rồi chia nhau số tiền 49 tỷ đồng chênh lệch để hưởng lợi. Trong đó, bị can Trịnh Xuân Thanh được chia 14 tỷ đồng.

Theo kết quả điều tra, Trịnh Xuân Thanh thừa nhận được Đinh Mạnh Thắng, nguyên Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần đầu tư và thương mại Dầu khí Sông Đà (em trai ông Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) mời đến ăn tối tại một nhà hàng trên phố Xuân Diệu (Hà Nội). Tại đây, Thắng đặt vấn đề nhờ Thanh phê duyệt phương án cho thoái vốn tại dự án Nam Đàn Plaza mà nguyên Chủ tịch HĐQT PVP Land Đào Duy Phong đang trình PVC, Thanh đã nhận lời giúp ngay.

Sau khi thương vụ bán cổ phần thành công, có số tiền chênh lệnh hàng chục tỉ đồng, ngày 06/04/2010, Thái Kiều Hương, nguyên Phó Tổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư Vietsan gọi điện nhờ Đinh Mạnh Thắng chuyển tiền cho Trịnh Xuân Thanh. Do Thắng không ở nhà nên đã hướng dẫn để Hương chuyển tiền cho vợ Thắng tại nhà ở quận Thanh Xuân (Hà Nội).

Thái Kiều Hương đã chở 14 tỷ đồng đến nhà Thắng để nhờ chuyển cho Trịnh Xuân Thanh. Ngày hôm sau, Đinh Mạnh Thắng gọi điện thoại báo Trịnh Xuân Thanh là đã nhận tiền do Thái Kiều Hương nhờ chuyển cho Thanh.

Thời điểm đó, Thanh nói Thắng cứ chuyển cho lái xe của Thanh, nên Thắng đã chỉ đạo lái xe của mình chuyển 14 tỷ đồng để trong 1 vali (loại có bánh xe kéo) cho lái xe của Thanh.

Sau khi nhận vali có tiền bên trong, lái xe của Trịnh Xuân Thanh đã để vào cốp xe của Thanh và có báo cáo lại với Thanh. Hết giờ làm việc trong ngày, khi đưa Thanh về nhà, lái xe có nhìn thấy Thanh kéo chiếc vali do Thắng chuyển vào nhà riêng tại khu đô thị Ciputra để cất giữ.

Pháp tiếp tục thu hồi sữa Lactalis do nhiễm khuẩn(VietQ.vn) - Liên quan tới sữa Lactalis nhiễm khuẩn hiện Pháp tiếp tục phát đi thông báo thu hồi toàn bộ sản phẩm sữa tại nhà máy Craon.

Báo Tiền Phong thông tin thêm, quá trình điều tra, ông Đinh Mạnh Thắng được đánh giá đã thành khẩn khai báo, tích cực hợp tác. Ngược lại, Trịnh Xuân Thanh cho rằng không hưởng lợi, không biết tiền chênh lệch giá...

Lâm Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang