Bỏ quên túi xách 70 triệu tại sân bay Nội Bài

author 16:59 30/06/2015

(VietQ.vn) - Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài vừa nhặt vào trao trả túi xách hơn 100 triệu cho hành khách bỏ quên tại sân bay. Số tài sản được trao trả cho hành khách trên cùng ngày.

Theo tin tức trên báo An ninh Thủ Đô, ngày 29/6, tin từ Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài cho biết, vào hồi 22h40 phút ngày 28/6, tại luồng giao thông tầng 1, sảnh B, Nhà ga hành khách T1, sân bay Nội Bài, nhân viên đội an ninh cơ động phát hiện một túi xách màu đen khách bỏ quên. Sau đó, số tài sản bỏ quên này được tổ công tác nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất cùng ngày.

Nhặt được của rơi trả lại cho chủ nhân

Nhặt được của rơi trả lại cho chủ nhân. Ảnh An ninh Thủ Đô

Sau một thời gian không thấy ai đến nhận, tổ công tác gồm chuyên viên Cảng vụ hàng không miền Bắc, đội an ninh cơ động đã kiểm tra anh ninh với túi xách màu đen nói trên. Kiểm tra bên trong túi xách thì thấy, 1 máy tính xách tay màu xám bạc Macbook pro; 1 ví nam mầu nâu bên trong gồm có giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Anh Vinh ; 3 tờ tiền mệnh giá 200 Euro; 2 tờ tiền mệnh giá 100 Euro; 1 tờ tiền mệnh giá 50 Euro; 1 tờ mệnh giá 5 euro; 7 tờ mệnh giá 100 USD; 2 tờ mệnh giá 50 USD; 1 tờ mệnh giá 20 USD; 4 tờ mệnh giá 10 USD; 2 tờ mệnh giá 5USD cùng 52 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng. 

Sau khi hoàn tất kiểm tra, nhận thấy chiếc túi xách đảm bảo an ninh an toàn đối với hoạt động hàng không dân dụng, tổ công tác đã đưa về Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài để lập biên bản chuẩn bị bàn giao cho đồn công an.  Tuy nhiên, đúng thời điểm này thì chủ nhân của chiếc túi đã quay lại tìm. Nhờ sự hướng dẫn tận tình của lực lượng an ninh sân bay, cùng các thủ tục xác minh cần thiết,  đến 23h30 phút  cùng ngày, anh Nguyễn Anh Vinh (Ngọc Khánh, Ba Đình) đã được nhận lại tài sản bỏ quên.

Cũng liên quan đến việc nhặt được của rơi trả người đánh mất, ngày 20/6, trao đổi với PV Dân Trí Thầy giáo Đinh Sỹ Cổn - Hiệu trưởng Trường THPH Can Lộc đã tuyên dương em  Nguyễn Trọng Vinh học sinh lớp 10A1 Trường THPT Can Lộc trước lớp và trước buổi chào cờ đầu tuần.

Cậu học sinh nghèo nhặt được của rơi trả lại

Cậu học sinh nghèo nhặt được của rơi trả lại. Ảnh Dân trí

Trước đó vào khoảng 20h ngày 30/5, em Vinh phát hiện chiếc ví nằm trên đường. Khi cầm chiếc ví trên tay Vinh thấy rất nhiều tiền mặt và tiền đô. Sau khi thấy giấy chứng minh thư người mất, xác định được địa chỉ, Vinh và người em trai là Nguyễn Trọng Đồng – học sinh lớp 7A Trường THCS Lam Kiều, đã nhanh chóng đưa chiếc ví đến trao trả lại cho người mất ngay trong đêm.

Được biết chủ nhân của chiếc ví là anh Trần Minh người cùng xã với em Vinh, số tài sản trong chiếc ví mà em Vinh nhặt được là rất lớn gồm: 20 triệu tiền mặt, gần 500 đô và một số giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe...Khi được em Vinh mang đến nhà trao trả chiếc ví, anh Minh mới biết mình đánh rơi ví.

Nhận lại số tài sản đánh rơi, anh Minh đã gửi lời cảm ơn đến 2 anh em Vinh và Đồng, sau đó đích thân anh Minh đã mua món quà nhỏ gồm sách vở đến tặng 2 cậu học trò nghèo có tấm lòng cao cả này, theo báo Dân trí.

Phương Khanh (T/h)


 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang