Nhờ phần mềm làm việc trực tuyến, trong vòng 3 tháng tỷ phú Eric Yuan thu về 4 tỷ USD

author 06:36 05/04/2020

(VietQ.vn) - Trái ngược với sự khủng hoảng kinh tế toàn cầu và sự lao dốc của nhiều tỷ phú, trong 3 tháng vừa qua khối tài sản của Eric Yuan - nhà sáng lập, CEO của Công ty công nghệ Zoom - tăng đến 112%.

Eric Yuan năm nay 49 tuổi, là tỷ phú người Mỹ gốc Trung Quốc. Ông tốt nghiệp đại học chuyên ngành toán ứng dụng, lấy bằng thạc sỹ ngành kỹ thuật, và từng dành 4 năm để làm việc tại Nhật Bản. Ngay từ những ngày đầu đặt chân đến Mỹ, tỷ phú Yuan đã làm quen với những mô hình hội nghị trực tuyến. Trước khi thành lập Zoom, ông là Phó chủ tịch Cisco Systems, một công ty chuyên sản xuất thiết bị viễn thông.

Zoom được Eric Yuan sáng lập vào năm 2011. Ông nuôi ý tưởng về một phần mềm làm việc trực tuyến khi còn học đại học vì muốn liên lạc với bạn gái ở xa. Hai người sau này đã kết hôn. 

Trong những ngày đầu ở Zoom, vị tỷ phú tham gia vào mọi hoạt động của công ty, kể cả bộ phận chăm sóc khách hàng. Ông được đông đảo nhân viên ủng hộ và đánh giá cao.

 Zoom chính thức là công cụ được nhiều quốc gia sử dụng để làm việc trực tuyến tại nhà trong mùa Covid-19

Eric Yuan chính thức trở thành tỷ phú USD vào tháng 4/2019 sau khi Zoom phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO). Công ty hiện có giá trị vốn hóa lên đến 35 tỷ USD và có hơn 30.000 khách hàng doanh nghiệp, nổi bật trong số đó phải kể đến Samsung, Uber, Walmart, hay Capital One. 

Trong 3 tháng qua, giữa lúc đại dịch Covid-19 bùng phát dữ dội, khối tài sản của Yuan đã tăng hơn 4 tỷ USD, đạt xấp xỉ 7,6 tỷ USD, theo ước tính của Bloomberg Billionaires Index. Phần lớn số tiền đó đến từ 19% cổ phần Zoom mà ông nắm giữ. Từ tháng 12/2019 đến nay, việc sử dụng Zoom trên toàn cầu đã tăng đến 1.900% khi các trường học, cơ quan chuyển sang làm việc trực tuyến để tránh sự lây lan của virus corona.

Bảo Linh

 

Hậu quả từ dịch Covid-19: Người lao động mất việc làm, thời đại robot lên ngôi?(VietQ.vn) - Hầu hết các cuộc suy thoái kinh tế đều khiến hàng ngàn lao động mất việc làm, tuy nhiên cuộc khủng hoảng kinh tế sau dịch Covid-19 này sẽ để lại hậu quả nặng nề nhất từ trước đến nay. 
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang