Công nghệ

Ứng dụng

Những hình ảnh đẹp "mẹ thiên nhiên" ban tặng con người

author 06:51 03/05/2014

Những cảnh tượng đặc biệt mà mẹ thiên nhiên đã tạo ra chưa bao giờ khiến con người thôi ngạc nhiên và sững sờ. Thật khó để tin là những hiện tượng này đã thực sự xảy ra trên trái đất.

Những hòn đá Moeraki, New Zealand Những viên đá hình cầu này là những tảng đá khổng lồ và tự nhiên được hình thành tại bãi biển Koekohe. Hòn đá ban đầu được hình thành dưới đáy biển trong một quá trình lâu dài của trầm tích từ những hạt cát mà thành những viên đá cứng. Sau hơn 60 triệu năm xói mòn bờ biển đã tạo ra kiệt tác của thiên nhiên.

Địa nhiệt, Iceland Các địa nhiệt gần núi lửa hoạt động rất tích cực, mỗi ngọn tháp như những hơi nước phun lên một cách ma quái. Khí đốt tăng lên từ những lỗ nước và bùn đun sôi lên. Trông những Ngọn đèn phương Bắc như một thế giới xa lạ.

Bão xoáy Bão xoáy là loại hiếm nhất và nguy hiểm nhất trong những cơn bão hay lốc xoáy. Trong khi chúng được hình thành giống như cơn bão khác nhưng vòng xoay theo chiều dọc, di chuyển tự do và thường tạo ra mưa đá.

Động băng Động băng là những cấu trúc hình thành ở cạnh các con sông băng tan chảy thành một hang ở trong lòng sông băng. Băng được nén chặt, có ít bọt khí và hấp thụ ánh mặt trời trừ màu xanh, làm cho màu sắc trong động trở nên độc đáo.

Đám mây lỗ đấm Là những khoảng trống lớn xuất hiện giữa những đám mây. Xảy ra khi các tinh thể băng trong các đám mây bắt đầu bay hơi.

Bầu trời đen Vào mùa xuân ở Đan Mạch, hơn triệu con chim sáo đá châu Âu tập hợp thành một nhóm để tạo thành hình dạng tuyệt vời trên bầu trời.

Những cột đá bazan Các cột đá trông thật hoàn hảo, gần như giống với nhân tạo hơn. Nhưng từ hàng triệu năm trước đây, chúng đã được dung nhan cao nguyên bồi đắp, theo thời gian, được làm nguôi và bị nứt nẻ tạo ra vẻ ngoài tuyệt vời như ngày nay.

Cầu vồng lửa Cầu vồng lửa được hình thành bởi sự phản chiếu ánh sáng từ các tinh thể băng trong những đám mây tầng cao. Các quầng lớn, chúng thường xuất hiện song song với đường chân trời.

Sóng vô cùng, Brazil Pororoca là một làn sóng thủy triều trên bề mặt nhưng đi xa đến hơn 800km sông Amazon và đôi khi có thể cao đến 3,6m. Những con sóng dài nhất chỉ xuất hiện hai lần trong một năm từ tháng 2- tháng 3, khi thủy triều Đại Tây Dương nhập vào sông Amazon .Một người lướt sóng Brazil đã lập kỷ lục khi con sóng kéo dài 37 phút và chuyến đi gần 12km

Địa hình Danxia Những thành đá đầy màu sắc là kết quả của đá sa thạch màu đỏ và mỏ khoáng sản được tích tụ trong hàng triệu năm. Gió, mưa sau đó đã chạm khắc nên những hình dạng tuyệt vời của đá, tạo thành những cột đá tự nhiên và những tháp, khe núi, thung lũng và thác nước.

Sự di cư của bướm chúa Vào ngày riêng của mình, loài bướm chúa có màu cam và đen với khối lượng hàng nghìn con bay vào bầu trời thành một vùng sáng chói. . Khi nhiệt độ giảm, hàng triệu con bướm sẽ đi di cư từ Bắc Mỹ tới Mexico.

Mây xà cừ Những đám mây này lạ thường là rất hiếm, vì thông thường, tầng bình lưu là khá khô cho nên những đám mây không thể hình thành. Nhưng trong mùa đông lạnh giá, có đủ độ ẩm cho những đám mây kỳ lạ này hình thành khoảng 3,6m ở trên Trái đất.

Cá trích di cư, Nam Phi Các con các trích thường di cư từ tháng 5- tháng 7 hàng năm, khi hàng tỷ con cá trích di chuyển từ vùng nước lạnh ở điểm Mũi về phía bờ biển phía Đông của Nam Phi . Nhóm cá trích này rất lớn đến nỗi chúng có thể được nhìn thấy trên vệ tinh

Hoa sa mạc, Chile Cứ vài năm một lần, tại sa mạc Atacama cằn cỗi lại mọc ra những loài hoa tuyệt đẹp. Điều này thật đáng kinh ngạc với nơi có lượng mưa bất thường và khô cằn như ở đây.

Mây thấu kính Những đám mây bất thường và giống với hình ống kính này, được hình thành khi không khí ẩm chảy qua một ngọn núi và bọc bởi những lớp đám mây lớn. Do hình dạng kỳ lạ, chúng hay bị nhầm lẫn với vật thể lạ(UFO).

Sự di cư của Cua đỏ, Đảo Giáng Sinh Trong tháng 10 và tháng 11, 120 triệu con cua đỏ bắt đầu di cư ra các đại dương bởi đây là mùa giao phối của chúng. Khoảng 18 ngày mỗi năm, các phương tiện giao thông phải dừng lại khi những con cua này đi qua đường theo cách của chúng để đến biển.

Hồ đốm, Canada Khi nước bay hơi từ hồ này gần thị trấn Osoyoos, Columbia thì những khoáng sản được bỏ lại phía sau thành những hình tròn. Mỗi vòng tròn lại có những màu sắc khác nhau và số lượng lớn khoáng chất tìm được trong hồ.

Vòng tròn bí ẩn dưới đáy đại dương Những hình kỳ lạ được tìm thấy dưới đáy biển, chứ không phải trên những cánh đồng ngô. Chúng rộng khoảng 2,1km, những mô hình này rất độc đáo. Và người tạo nên chúng chính là những chú cá nóc đực dài không quá 12cm, chúng vỗ vây vào cát tạo thành những hình tuyệt vời thu hút bạn tình.

Bong bóng khí mê-tan đông lạnh Khí mê-tan hình bong bóng là chất hữu cơ nên chìm xuống đáy biển và là môi trường ưa thích của vi khuẩn. Khi mê-tan bị mắc kẹt trong băng, nó sẽ tạo ra cảnh tượng như vậy. Không cần ánh sáng chiếu vào thì khí này cũng sẽ tự thoát ra ngoài.

Vòng cổ tích, Namibia Vòng kết nối là các bản vá huyền bí của đất trống xuất hiện trên đồng cỏ châu Phi tươi tốt. Nếu bay từ Angola đến Nam Phi và bạn sẽ thấy hàng ngàn các bản vá này và đôi khi có đướng kính lên đến 9m. Các nhà khoa học cho rằng loài mối sống dưới những vòng tròn này và tiêu thụ các thảm thực vật bên trong, do đó giữ mưa, đất ẩm.

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang