Những loại cây trồng trong nước mang ý nghĩa tài lộc

authorLăng Dương 14:00 27/10/2016

(VietQ.vn) - Hiện nay, nhiều người ưa chuộng việc trồng cây cảnh trong nước để trang trí. Một số loại cây trồng trong nước sau còn mang tài lộc đến cho bạn.

Sự kiện: Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa

Sau đây là một số loại cây trồng trong nước thích hợp để làm cảnh và còn mang ý nghĩa tài lộc cho bạn. Trồng cây trong nước là một cách chăm sóc cây mới, sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị.

Cây đế vương đỏ

Cây trồng trong nước này có hai màu xanh khác nhau mang đến sự hài hòa, giúp con người thêm thư giãn, thoải mái trong tâm hồn mỗi khi nhìn ngắm. Lá của đế vương đỏ xòe rộng, thường được đặt ngay lối vào để thể hiện sự mến khách và lời chào mọi người. Đế vương đỏ phù hợp với môi trường thiếu nắng, trồng trong nhà vô cùng hợp lý.

Những loại cây trồng trong nước mang ý nghĩa tài lộc

 Cây đế vương đỏ trồng trong nước

Đế vương đỏ là loại cây thể hiện được quyền uy và tinh thần đế vương nên phù hợp với những người lãnh đạo và quản lý đồng thời thúc đẩy ý chí nỗ lực vươn lên. Theo phong thủy loại cây này còn có tác dụng xua đuổi tà ma.

2. Cây cau tiểu trâm

Cau tiểu trâm là cây không dễ để trồng trong nước nhưng nếu đã sống thì lại vô cùng đẹp. Vì thế, bạn rất nên thử sức 1 lần với loại cây cảnh trồng trong nhà này.

Cây phù hợp trồng trong môi trường thiếu sáng, khi đặt trong nhà cây góp phần tô điểm cho không gian sống thêm phần sang trọng. Không chỉ vậy cau tiểu trâm còn có tác dụng khử khí độc và làm sạch không khí.

Những loại cây trồng trong nước mang ý nghĩa tài lộc

Cây cau tiểu trâm trồng trong nước góp phần làm sạch không khí 

 Về phong thủy, ới hình dáng nhỏ nhắn, mảnh mai, cau tiểu trâm mang ý nghĩa về khả năng vượt qua mọi khó khăn trở ngại.

Mang tài lộc vào nhà nhờ cách trang trí nội thất theo phong thủy(VietQ.vn) - Trang trí nội thất theo phong thủy được rất nhiều người quan tâm vì điều này có thể ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình, sự nghiệp của gia chủ.

3. Cây bao thanh thiên (cây cung điện đỏ)

Cây bao thanh thiên còn gọi là cây cung điện đỏ. Đúng như tên gọi của nó, loài cây trồng trong nước biểu tượng cho sự chính trực, mạnh mẽ và thanh liêm của vị Bao Thanh Thiên nổi tiếng trong lịch sử.

Theo phong thủy, cung điện đỏ trồng trong nước và đặt trên bàn làm việc cũng giống như lời chúc cho mỗi doanh nghiệp, cá nhân được phát tài và thịnh vượng.

Những loại cây trồng trong nước mang ý nghĩa tài lộc

Cây bao thanh thiên trông trong nước biểu hiện cho sự chính trực 

Không chỉ vậy, nhờ màu sắc tươi tắn mà cây còn giúp mang lại sự thư giãn và phấn chấn sau những giờ làm việc căng thẳng.

4. Cây bách thủy tiên

Bách thủy tiên là một trong các loại cây trồng trong nước được nhiều người yêu thích với dáng vẻ yêu kiều, xinh đẹp như một người thiếu nữ.

Cây trồng trong nước này phù hợp khi đặt trong phòng khách, bàn học, bàn làm việc trong nhà với ý nghĩa về sự may mắn, thịnh vượng và niềm vui.

Những loại cây trồng trong nước mang ý nghĩa tài lộc

Cây bách thủy tiên trồng trong nước mang lại may mắn và niềm vui  

Những điều cần chú ý về việc trồng cây cảnh trong nước:

Dung dịch trồng cây: nên pha dung dịch trồng cây trong nước theo tỷ lệ: 5ml dung dịch với 1 lít nước sạch rồi khuấy đều. Nếu không có dung dịch, cây vẫn có thể phát triển tốt trong nước. Đồng thời, bạn phải thay nước sạch thường xuyên cho cây.

Những loại cây trồng trong nước mang ý nghĩa tài lộc
 Tỉ lệ dung dịch trồng cây là 5ml pha với 1 lít nước khi trồng cây 

Vị trí đặt cây: Đây là yếu tố vô cùng quan trọng với các loại cây trồng trong nước. Tùy từng tính chất của cây mà bạn chọn cho cây chỗ có nhiều ánh sáng hay nhiều bóng râm. Nên lưu ý với những cây cần đem phơi nắng mỗi tuần. 

Những loại cây trồng trong nước mang ý nghĩa tài lộc

Lựa chọn vị trí đặt cây trồng trong nước để cây phát triển tốt  

Cách làm món trứng cút lộn sốt me ngon không cưỡng nổi(VietQ.vn) - Trứng cút lộn sốt me vừa chua vừa ngọt, lại có vị cay nồng làm món ăn trở nên hấp dẫn, không gì cưỡng nổi.

Lăng Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang