Chất lượng sống

Sức khỏe

Những người nên hạn chế ăn đào để bảo vệ sức khỏe

author 10:38 24/07/2015

(VietQ.vn) - Những người có triệu chứng của bệnh nhiệt như miệng khô, đau họng, chảy máu cam tốt nhất là không ăn hoặc ăn ít để tránh tình trạng nóng nhiệt càng nghiêm trọng hơn.

Theo tin tức từ báo Dân Trí, từ góc độ y học cổ truyền mà nói, cơm đào có tính nóng mà vị chua ngọt, có tác dụng nhuận tràng, giải khát, thích hợp với những người bị đường huyết thấp, bệnh phổi hay cao huyết áp dùng làm thực phẩm bổ trợ trị liệu.

Nhưng đối với người có thể chất nóng thì ăn đào sẽ lại càng nóng. Do đó, những người có triệu chứng của bệnh nhiệt như miệng khô, đau họng, chảy máu cam tốt nhất là không ăn hoặc ăn ít để tránh tình trạng nóng nhiệt càng nghiêm trọng hơn. 

Ngoài ra, người bệnh cơ thể suy nhược, nhiều bệnh trong người hay những người bệnh có chức năng tràng vị tương đối kém thì cũng không nên ăn quá nhiều đào, bởi vì trong đào có chứa lượng lớn chất dinh dưỡng thực vật không dễ tiêu hóa, ăn quá nhiều sẽ tăng gánh nặng cho tràng vị. Những người mắc bệnh về da, dễ nổi mụn, mề đay… cũng nên ăn ít đào.  

nên gọt vỏ để tránh ăn phải lông đào gây ho hoặc dị ứng

Nên gọt vỏ đào để tránh ăn phải lông đào gây ho hoặc dị ứng. Ảnh minh họa

Quả đào ăn rất ngon miệng nhưng theo Đông Y, nó có vị ngọt, tính nóng nên nếu ăn nhiều đào trong mùa hè, bà bầu dễ bị xuất huyết, trẻ nhỏ có thể bị ngộ độc do lông ở vỏ quả đào rất dễ gây ngứa, rát cổ họng.

Với những người đang bị ho hoặc dễ mẫn cảm, hay bị dị ứng cũng tuyệt đối không nên ăn đào. Kể cả khi khỏe mạnh và không có bất kỳ vấn đề nào như trên cũng không nên ăn quá nhiều đào một lúc, mỗi ngàychỉ nên ăn tối đa 3 quả đào là tốt nhất. Và khi ăn nên gọt vỏ để tránh ăn phải lông đào gây ho hoặc dị ứng.

Thái Hà (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang