Những 'siêu tính năng' này sẽ có mặt trên Iphone 8

authorKhánh Hồng 06:40 05/08/2017

(VietQ.vn) - Camera kép hỗ trợ quay video 4k, tốc độ 60 fps là “siêu tính năng” mới nhất được phát hiện sẽ có trên Iphone 8.

Sự kiện: Sản phẩm công nghệ

Dailymail cung cấp thông tin về một số “siêu tính năng” mới được phát hiện có trên Iphone 8, biến chiếc điện thoại thành “siêu phẩm” được mong chờ nhất năm 2017.

Camera chính quay video 4K tốc độ cao

Quay video 4K trên điện thoại là một chức năng giúp các smartphone có thể quay lại những đoạn phim với độ phân giải 4K (3840 x 2160 pixel hoặc 4096 x 2160 pixel) siêu nét, màu sắc và chuyển động được hiển thị một cách vô cùng trung thực.

Ngoài ra, những cảm biến được tích hợp trên camera kết hợp với con chip xử lí hình ảnh giúp điện thoại có thể linh hoạt điều chỉnh ánh sáng cũng như độ rung lắc khi quay video một cách hợp lí.

nhung-sieu-tinh-nang-nay-se-co-mat-tren-iphone-8

 Các đoạn mã 'isBack4k60VideoSupported' và 'isFront4k60VideoSupported' đã được tìm thấy cho thấy Iphone 8 sẽ ghi video 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây

Theo thông tin mới nhất của iHelp, thì camera chính của iPhone 8 có thể quay video 4K với tốc độ 60 fps (60 khung hình/ giây).

Thậm chí, camera trước của máy còn được đồn đoán cũng có khả năng quay video với cùng độ phân giải và tỷ lệ khung hình như camera chính, với độ nét cao hơn bao giờ hết.

iPhone 8 sẽ được trang bị tính năng SmartCam

Một đoạn mã có trong phiên bản beta của firmware cho HomePod chỉ ra rằng Iphone 8 sẽ được trang bị một tính năng mới mang tên SmartCam.

Theo Engadget, SmartCam là một tính năng khá quen thuộc trên máy ảnh, khi nó cung cấp nhiều chế độ cảnh chụp với thiết lập camera khác nhau tùy thuộc vào những gì mà người dùng muốn thực hiện. Điều này có thể bao gồm chế độ chụp pháo hoa, lá, vật nuôi, bầu trời, tuyết, thể thao và thậm chí quét tài liệu.

nhung-sieu-tinh-nang-nay-se-co-mat-tren-iphone-8

 Theo tiết lộ của một kỹ sư, máy ảnh trên iPhone 8 có được trang bị tính năng lựa chọn cảnh thông minh 'SmartCam', cho phép chụp những bức ảnh đẹp nhất với các khung hình cụ thể như pháo hoa và cảnh hoàng hôn.

 

Chữ Smart trong tên gọi của tính năng này cho thấy hệ thống máy học sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình chụp ảnh, nơi nó có thể phân tích cảnh và đưa ra các cài đặt tốt nhất.

Theo đó, ưng dụng camera mới trên iPhone sẽ cho ra những bức ảnh tốt nhất một cách thông minh dựa trên các điều kiện cụ thể như cảnh mặt trời mọc, cảnh hoàng hôn hay pháo hoa…

Tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID

Cũng từ các đoạn code được trích xuất, dễ dàng nhận thấy Apple sẽ sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt để thanh toán với Apple Pay, thay thế cho Touch ID trên iPhone 8. Tính năng này được cho là Face ID.

Không giống Touch ID với công cụ nhận diện là vân tay, vốn có cấu trúc vô cùng phức tạp và không thể nhầm lẫn với người khác, nhận diện khuôn mặt từ trước đến nay luôn mang đến tỷ lệ sai sót cao.

nhung-sieu-tinh-nang-nay-se-co-mat-tren-iphone-8

 Mã mới nhất được phát hiện cho thấy việc Iphone 8 sẽ được trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt - Apple Pay – cho phépnhận dạng khuôn mặt chính xác hơn nhiều lần so với Touch ID.

 

Thậm chí, nhiều cỗ máy hiện nay bị đánh lừa chỉ bằng một tấm ảnh của người cần nhận diện. Theo một số thông tin trước đó, iPhone 8 sẽ dùng công nghệ nhận diện của Realface với tỷ lệ nhận diện chính xác gần như tuyệt đối.

Khánh Hồng (theo Dailymail)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang