Những loại thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

author 17:27 26/10/2014

(VietQ.vn) - Nhiều người có thói quen lưu giữ thức ăn trong tủ lạnh để giữ được lâu hơn. Tuy nhiên, những loại thực phẩm dưới đây không nên để trong tủ lạnh.

Không nên để chocolate trong tủ lạnh

những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

Chocolate là một trong những thực phẩm bị biến chất khi cho vào tủ lạnh. Ảnh minh họa

Chocolate để trong tủ lạnh thường có hơi nước trên bề mặt, không những mất đi hương thơm vốn có mà chính hơi ẩm tạo thuận lợi cho vi khuẩn sản sinh. Muốn bảo quản sôcôla, tốt nhất nên cho vào túi hút chân không, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Lúc nào muốn ăn mang ra, nhưng không bóc vội mà để đạt đến nhiệt độ thường mới ăn.

Không nên để cà chua trong tủ lạnh

những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

Cà chua để tủ lạnh sẽ thành thực phẩm kém chất lượng. Ảnh minh họa

Khi lưu trữ cà chua trong tủ lạnh, độ lạnh sẽ phá hỏng kết cấu trong quả cà chua và làm cho cà chua bị bở. Nếu bạn đã từng ăn một món salad trong đó vị cà chua mềm xốp và có vài tinh thể băng đá bên trong thì rất có thể cà chua đó đã được giữ lạnh. Việc giữ cà chua trong tủ lạnh cũng làm mất hương vị và độ thơm ngon của nó.

Hành, tỏi không nên để trong tủ lạnh

Cũng giống như cà chua, các loại hành, tỏi sẽ bị mềm xốp hoặc có nấm mốc nếu để trong tủ lạnh quá lâu. Nếu hành tây đã được cắt và để trong tủ lạnh, các lớp hành sẽ bị rời ra và khô dù đã gói bọc cẩn thận. Ngoài ra việc để hành trong tủ lạnh cũng làm mất mùi hương vị riêng của chúng.

Tương tư, do bề ngoài được vỏ bao bọc nên mọi người thường  không nhận ra sự thay đổi của các tép tỏi bên trong. Chỉ đến khi bóc ra nấu nướng mới nhận thấy sự thay đổi này.

Không nên để chuối trong tủ lạnh

Nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của chuối. Hơn nữa nếu để chuối trong tủ lạnh, vỏ chuối sẽ chuyển sang màu đen hoặc nâu, trông rất khó coi, không còn đẹp mắt nữa. Nếu nhiệt độ lạnh quá cao, có thể khiến chuối bị mềm nhũn và ăn có vị hơi cay.

Không nên để mật ong trong tủ lạnh

Mật ong nếu được bảo quản ở điều kiện bình thường có thể để rất lâu. Tuy nhiên nếu dự trữ trong tủ lạnh sẽ làm tăng tốc độ kết tinh của đường biến nước mật ong thành một thứ gần giống như bột, và rất khó để múc ra sử dụng.

Không nên để dưa hấu trong tủ lạnh

những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

Dưa hấu khi để lạnh sẽ thành thực phẩm kém dinh dưỡng. Ảnh minh họa

Việc bảo quản dưa trong tủ lạnh sẽ làm mất đi chất chống oxy hóa - một chất rất có lợi cho sức khỏe và chống được nhiều bệnh tật.

Không nên để bánh mỳ trong tủ lạnh

Bánh mỳ nếu được để trong tủ lạnh sẽ bị khô, cứng và không còn mùi thơm ngon. Khi ăn các kết cấu bột cũng nhạt và bở và không còn dinh dưỡng như lúc ban đầu.

Không nên để các loại rau thơm trong tủ lạnh

những thực phẩm không nên để trong tủ lạnh

Bảo quản rau trong tủ lạnh cũng không hoàn toàn tốt. Ảnh minh họa

Trừ khi được bọc chặt chẽ trong những chiếc túi hoặc đặt trong một chiếc bình kín, còn không đừng để các loại rau thơm trong tủ lạnh. Các loại rau này có thể hấp thụ mùi của các thực phẩm khác trong tủ lạnh và khiến chúng không còn mùi vị như lúc đầu. Hơn nữa, chúng cũng bị héo nhanh nếu để trong tủ lạnh.

Bảo quản và lưu trữ thực phẩm một cách khôn ngoan sẽ giúp các bà nội trợ vừa tiết kiệm chi phí và không quá lãng phí thực phẩm. Vì vậy, hãy cân nhắc khi để những thực phẩm này trong tủ lạnh.

Thanh Huyền (Tổng hợp)

 

 

 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang