Những thực phẩm phá hại sức khỏe tuyệt đối không được ăn khuya

authorNgọc Nga 13:00 12/08/2017

(VietQ.vn) - Do tính chất công việc nên một số người thường xuyên bổ sung năng lượng vào đêm khuya, tuy nhiên có một số loại thực phẩm sẽ phá hoại sức khỏe của bạn nếu sử dụng chúng vào ban đêm.

Thức ăn nhanh

Các loại thức ăn nhanh như bánh pizza có thể gây khó tiêu, nhất là nếu bạn ăn vào lúc khuya.

Sữa chua trái cây

Sữa chua trắng tốt cho bạn hơn khi được ăn vào ban đêm trong khi sữa chua trái cây chứa nhiều chất dưới dạng đường, chất bảo quản có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ. Nếu thích ăn sữa chua trái cây, bạn nên ăn vào ban ngày.

Ăn khuya bằng sữa chua trái cây sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Ảnh minh họaĂn khuya bằng sữa chua trái cây sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Ảnh minh họa

Các loại thực phẩm cay

Đây là loại thực phẩm bạn hạn chế ăn vào ban đêm, nhất là khi bạn trên 40 tuổi, vì có thể gây khó tiêu hóa. Ăn cay vào ban đêm cũng có thể gây rối loạn dạ dày và các vấn đề về tiêu hóa khác.

Phô mai đã qua chế biến

Phô mai tự nhiên tốt hơn so với phô mai chế biến vì loại phô mai chế biến thường có hàm lượng chất béo cao. Nó có thể gây hại cho tiến trình trao đổi chất tự nhiên nếu được ăn vào ban đêm. Ăn phô mai chế biến cũng có thể gây ra chứng khó tiêu nghiêm trọng. Chưa kể, bạn có nguy cơ bị khó ngủ.

Mắc ung thư vì ăn thực phẩm thừa đã nấu chín để trong tủ lạnh(VietQ.vn) - Theo các nhà khoa học, nếu sử dụng lại một số thực phẩm đã nấu chín bảo quản trong tủ lạnh có thể dẫn đến ung thư.

Thực phẩm nhiều dầu mỡ

Ăn quá nhiều các loại thực phẩm chứa dầu mỡ có thể gây hại cho dạ dày. Thông thường, các loại thực phẩm như vậy có hàm lượng a xít cao hơn và cũng rất khó tiêu.

Soda

Soda thường có tính a xít, có thể gây hại cho cơ thể nếu được uống vào ban đêm. Chúng có thể gây hại cho các động mạch dẫn máu bên trong cơ thể.

Cà phê

Do có tính a xít, cà phê có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng nếu bạn uống vào ban đêm. Hàm lượng cao caffeine trong cà phê sẽ còn khiến bạn dễ bị mất ngủ.

Ngũ cốc đóng hộp

Các loại ngũ cốc đóng hộp thường chứa nhiều đường, chúng có thể làm tăng lượng đường trong máu một khi bạn ăn đêm.

Ngũ cốc cũng không phải lựa chọn ''hoàn hảo'' cho bữa ăn khuya của bạn. Ảnh minh họaNgũ cốc cũng không phải lựa chọn "hoàn hảo" cho bữa ăn khuya của bạn. Ảnh minh họa

Kem

Kem chứa nhiều đường và nhiều thành phẩm khác có thể gây khó tiêu hóa vào ban đêm. Không chỉ mắc các chứng rối loạn dạ dày, bạn có thể có nguy cơ tăng cân.

Rau

Có một số loại rau mà bạn không nên ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ, ví dụ cần tây vì loại rau này là thuốc lợi tiểu. Chúng sẽ khiến bạn phải đi tiểu nhiều hơn bình thường và không có được giấc ngủ ngon.

Thịt đỏ

Không nên ăn thịt đỏ vào buổi tối vì thịt đỏ khó tiêu hóa, khiến bạn khó ngủ.

Bánh mì

Carbohydrate trong bánh mì có thể khiến bạn thấy đói hơn, ăn nhiều hơn và dễ bị tăng cân.

Ngọc Nga (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang