Ông Vương Đình Huệ đã bàn giao việc cho Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh

author 10:55 18/02/2013

(VietQ.vn) - Trao đổi với PV Chất lượng Việt Nam sáng nay (18/2), đại diện Bộ Tài chính cho biết, hiện ông Vương Đình Huệ đã bàn giao công việc ở Bộ Tài Chính cho Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh.

Trước đó, ngày 17/2, báo Tuổi trẻ đưa tin, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa phân công Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhận bàn giao và trực tiếp phụ trách Bộ Tài chính.

Như vậy, ông Vương Đình Huệ sẽ không tiếp tục kiêm nhiệm giữ chức bộ trưởng Bộ Tài chính nữa mà sẽ tập trung vào công việc của trưởng Ban Kinh tế trung ương theo sự phân công của Bộ Chính trị trước đó. Ông Vũ Văn Ninh từng giữ chức bộ trưởng Bộ Tài chính từ năm 2006 và ông Vương Đình Huệ kế nhiệm từ tháng 8-2011.

Ông Vũ Văn Ninh sẽ trực tiếp phụ trách Bộ Tài chính cho tới khi Thủ tướng trình Quốc hội phê chuẩn nhân sự mới vào vị trí bộ trưởng Bộ Tài chính tại kỳ họp thứ 5 của Quốc hội diễn ra giữa năm nay.

Sau đó một ngày, báo Pháp luật TPHCM, dẫn lời ông Đặng Đình Luyến, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, cho biết trong thực tiễn điều hành Chính phủ, dù rất hãn hữu nhưng vẫn có thể xảy ra việc Thủ tướng phân công tạm thời các thành viên Chính phủ đảm đương công việc ở các bộ. Đây nên coi là việc nội bộ của Chính phủ.

Còn về mặt pháp lý, ông Luyến khẳng định ông Vương Đình Huệ vẫn là bộ trưởng Bộ Tài chính cho đến khi Quốc hội làm thủ tục miễn nhiệm, có thể tại kỳ họp tháng 5 tới. Theo phân công của Thủ tướng, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh có thể trực tiếp phụ trách công việc Bộ Tài chính nhưng những văn bản mà luật quy định phải bộ trưởng Tài chính ký thì chỉ ông Huệ hoặc thứ trưởng được ủy quyền ký thay. Tương tự, đại biểu Quốc hội có chất vấn Bộ Tài chính thì địa chỉ vẫn là ông Huệ.

Còn trao đổi với Chất lượng Việt Nam sáng nay, 18/2, Đại diện Bộ Tài chính khẳng định, ông Vương Đình Huệ đã bàn giao công việc cho ông Vũ Văn Ninh.

Kiều Minh

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang