Phát hiện xe bồn sang chiết gas trái phép ở Bình Dương

author 17:18 05/02/2018

(VietQ.vn) - Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương vừa phát hiện hành vi sang chiết gas (LPG) từ xe bồn vào chai LPG trái phép tại một bãi xe ở tỉnh Bình Dương.

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương phối hợp cơ quan chức năng phát hiện hành vi sang chiết gas (LPG) từ xe bồn vào chai LPG trái phép. tại bãi xe Hoàng Gia, địa chỉ số 150, khu phố 2, phường An Phú, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Phát hiện xe bồn sang chiết gas trái phép ở Bình Dương

Phát hiện hành vi sang chiết gas trái phép ở Bình Dương. Ảnh: Cục quản lý thị trường

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã tạm giữ một số tang vật, phương tiện thực hiện hành vi sang chiết gas trái phép từ xe bồn vào chai LPG gồm: một chiếc xe tải; một chiếc xe bồn chứa LPG;  63 LPG chai loại 12kg các loại; 3 cân đồng hồ Nhơn Hòa loại 60kg, 100kg; một thiết bị sang chiết LPG từ xe bồn vào chai LPG loại 3 cổng nạp.

Trước đó, Bộ Công Thương đã có yêu cầu đối với các cơ sở kinh doanh LPG. Theo đó, thương nhân kinh doanh LPG đầu mối chấp hành đầy đủ các quy định của pháp luật trong kinh doanh LPG; chịu trách nhiệm, quản lý chặt chẽ, thường xuyên kiểm tra hệ thống phân phối của mình.

Có biện pháp xử lý, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm trong hệ thống Kinh doanh LPG của mình, kể cả việc cắt hợp đồng đối với tổng đại lý, đại lý kinh doanh LPG hoặc chuyển cơ quan có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Có trách nhiệm thông báo cho chủ sở hữu các chai LPG đến và trao đổi sản phẩm đối với các chai LPG của thương nhân kinh doanh LPG khác mà trong quá trình kinh doanh hệ thống phân phối thu hồi để thay thế sản phẩm của mình.

Diện váy ngắn trong thời tiết âm 40 độ, cô gái suýt mất đôi chân(VietQ.vn) - Bất chấp thời tiết đang ở mức âm 40 độ C, cô gái trẻ chỉ mặc một chiếc váy ngắn và chiếc quần tất mỏng. Điều này đã khiến cô gái ngay lập tức phải nhập viện vì đôi chân tím bầm

Các Tổng đại lý/đại lý, cửa hàng bán lẻ LPG thực hiện nghiêm các quy định về điều kiện kinh doanh, an toàn phòng chống cháy nổ. Không mua, bán LPG và LPG chai không có nguồn gốc xuất xứ, không phù hợp với hợp đồng đã ký với thương nhân kinh doanh LPG đầu mối; không mua, bán các loại chai LPG đang lưu thông trên thị trường thuộc sở hữu của thương nhân kinh doanh LPG đầu mối khác. Chịu trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin, lắp đặt, hướng dẫn khách hàng về an toàn sử dụng LPG tại các cơ sở kinh doanh và trong quá trình sử dụng.

Các trạm chiết nạp LPG vào chai chấp hành quy định về nạp vào chai LPG đủ điều kiện lưu thông trên thị trường, quy định về việc chiết nạp thuê cho thương nhân khác đủ điều kiện kinh doanh LPG, quy định về chứa chai LPG của thương nhân kinh doanh LPG đầu mối khác không có hợp đồng thuê chiết nạp.

Khí gas có tên gọi đúng là LPG ( Liquified Petroleum Gas). LPG là hỗn hợp khí hydro carbon với thành phần chủ yếu là Propane (C3H8) và Butan (C4H10). Thông thường hỗn hợp này được gọi dưới tên Khí dầu mỏ hóa lỏng hay đơn giản là Khí hóa lỏng (LPG).

Công ty TNHH T&T Long An

Minh Châu

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang