'Phố nhạy cảm' dưới con mắt người làm du lịch

author 18:30 30/10/2015

Anh Nguyễn Bảo Xuân Trường- Công ty cổ phần du lịch Thanh Niên trực thuộc Thành Đoàn TPHCM nhận định: “Bây giờ không thành lập phố đèn đỏ thì người bán dâm cũng đã hoạt động bao năm nay rồi, nhưng pháp luật không ngăn chặn, chế tài, giải quyết triệt để được.

Với góc nhìn về du lịch, theo tôi nên hình thành khu phố đèn đỏ như Thái Lan, Singapore... Họ hoạt động rất chuyên nghiệp, người bán dâm phải khám sức khỏe định kỳ, đóng thuế, mại dâm được xem là một nghề chứ không gọi là tệ nạn xã hội như ở nước mình.

Nhưng ở nước ta nếu hình thành khu phố đèn đỏ thì cũng cần cân nhắc những hệ lụy có thể có. Biết việc hình thành khu phố đèn đỏ vẫn còn đang tranh cãi, có hai luồng ý kiến nên thành lập khu phố đèn đỏ hay không nên, nhưng theo tôi nếu ngăn chặn triệt để được thì không nên thành lập, còn không chặn được thì nên hợp thức hóa cho những người bán dâm hoạt động, đưa họ vào quản lý chặt chẽ.

Nhà văn Bùi Anh Tấn: “Muốn hình thành khu phố đèn đỏ thì phải sửa lại luật. Quan điểm của tôi là hình thành cho dễ quản lý hơn, ngăn ngừa bệnh tật, tội phạm...

Ngày trước những người bán dâm bị bắt đi tù, đưa đi phục hồi nhân phẩm, sau này bỏ hành vi bán dâm và thay vào đó là tổ chức bán dâm nhưng vẫn không ngăn chặn được, bao năm nay cấm mua bán dâm nhưng không ngăn chặn được, vẫn bán, vẫn tồn tại. 

Giờ không cấm được thì phải tìm giải pháp để quản lý, còn hơn là phải tiếp tục cấm. Trên thực tế, mua dâm là một nhu cầu có thật, cung và cầu, bởi có nhu cầu thì mới có người đáp ứng”.

Theo Tiền phong


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang