Tận dụng cây xanh hút khí độc trong nhà, đón vận may năm mới

author 15:47 23/02/2016

(VietQ.vn) - Trồng cây xanh trong nhà sẽ hút khí độc cho căn nhà và mang lại may mắn cho cuộc sống của gia đình nếu chúng được đặt đúng phong thủy.

Sự kiện: Phong thuỷ

Vị trí đặt cây xanh

Theo phong thủy nhà ở, đặt cây xanh ở hướng Bắc hoặc Đông Nam sẽ giúp cho cây sinh sống tốt và đem lại nhiều vận may, tài lộc cho người sử dụng cũng như của cả nơi đang làm việc. Ngược lại, cần tránh đặt cây ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam vì điều này sẽ không tốt cho sinh khí cũng như sự phát triển của cây.

Trồng cây trong phòng khách

Việc trang trí cây xanh cho phòng khách không chỉ mang ý nghĩa phong thủy, tăng cao thẩm mỹ mà đa phần các loại cây, hoa đều có công dụng thanh lọc không khí, điều hòa khí hậu cho ngôi nhà. Nhiều loại còn có tác dụng chữa một số bệnh thông thường và xua đuổi được côn trùng có hại cho sức khỏe.

Theo phong thủy nhà ở, trồng cây xanh sẽ hút khí độc trong nhà và mang lại nhiều may mắn

Theo phong thủy nhà ở, trồng cây xanh sẽ hút khí độc trong nhà và mang lại nhiều may mắn  

Đôi khi, việc lựa chọn và kết hợp hoa cây cảnh với các vật dụng trang trí không hợp lý sẽ tạo nên tác dụng ngược cho bản thân gia chủ và những người chung sống trong không gian ngôi nhà. Cần chú ý rằng, việc trưng bày cây cảnh trong phòng khách phải lưu ý đến sự hài hòa về màu sắc, hài hòa về bố cục và đáp ứng được thẩm mỹ cá nhân của gia chủ.

Đặt gần cửa sổ

Nếu vị trí làm việc hàng ngày gần cửa sổ thì hãy ưu tiên đặt cây cạnh đó để cây có thể hút ánh sáng tự nhiên. Điều này thuận lợi cho việc đem lại nguồn sống dồi dào cho cây đồng thời cũng kích hoạt được tài khí cho người sử dụng.

Cây cảnh trong phòng bếp

Nhà bếp thường là nơi mà các nữ chủ nhà có mặt thường xuyên nhất, không khí trong khu vực này khá ngột ngạt và nhiều loại mùi hương của thực phẩm. Hơn nữa, những đồ dùng trong bếp thường lặt vặt và lỉnh kỉnh dễ tạo cảm giác bối rối.

Vì thế, khi chọn hoa, cây cảnh bài trí ở đây cần chọn những loại cây có tác dụng hút mùi cao, thân cột và lá to. Điều đó sẽ giúp cho không khí được thoáng mát, khử bớt mùi thực phẩm và tạo cảm giác cân bằng với sự lỉnh kỉnh của vật dụng trong bếp. Màu sắc của cây cảnh cũng khá quan trọng, phải tạo ra sự tập trung và điềm tĩnh cho người làm bếp để có thể nấu ra những bữa cơm ngon.

Trang trí cây bằng đá sỏi

Cần chú ý khoảng cách đặt cây với vị trí ngồi sao cho thật phù hợp và thuận tiện với thói quen của mình để tránh việc ảnh hướng tới thao tác nghiệp vụ trong quá trình làm việc hàng ngày. Có thể trang trí thêm cho những chậu cây bằng các loại đá, sỏi.. tự nhiên để giúp tạo cảm giác gần gũi và đẹp mắt hơn.

Trang trí cây bằng sỏi đá tự nhiên tạo cảm giác đẹp mắt và gần gũi

Trang trí cây bằng sỏi đá tự nhiên tạo cảm giác đẹp mắt và gần gũi 

Không nên trồng cây tùng

Những cây cao lớn như nhãn, ổi, cam, táo... nên trồng phía bên trái hoặc phía sau nhà. Những cây nhỏ như cây tắc, ớt thì nên trồng bên phải. Trong vườn không nên trồng cây tùng, mặc dù cây tùng biểu hiện cho người quân tử và sự trường thọ nhưng đồng thời cũng là biểu hiện của sự cô đơn.

Không trồng cây che mặt trước nhà

Mặt trước nhà không nên trồng những cây mà trong tương lai cành lá phát triển có thể che khuất mặt tiền nhà. Bởi mặt tiền mà bị che khuất thì sinh khí không thể tiến vào nhà, ngăn cản sinh khí thì sẽ ngăn cả sức khỏe, tiền tài và hạnh phúc đến. Xung quanh vườn nên trồng nhiều trúc sẽ mang lại cho gia chủ nhiều cơ may về tài lộc.

Trang Mạc (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang