Những đại kỵ cần tránh tuyệt đối trong phong thủy nhà ở

author 16:47 15/09/2015

(VietQ.vn) - Nhà ở là không gian sống của con người đồng thời là nơi phong thủy có ảnh hưởng mạnh mẽ tới gia đình. Vì vậy, hiểu biết về những yếu tố đại kỵ trong phong thủy là điều tuyệt đối quan trọng.

Sự kiện: Phong thuỷ

Không sơn nhà màu xanh lục

Trong phong thủy nhà ở, màu xanh lục là thu hút người nhất. Vì thế, rất nhiều người có sở thích sử dụng nhiều đồ trang trí màu xanh lục. Nhưng nếu trong nhà có quá nhiều màu xanh lục sẽ khiến gia chủ rất khó tập trung tinh thần vì thế không có lợi cho sự nghiệp và học tập.

Trong phong thủy nhà ở, màu xanh lục thu hút người nhất

Trong phong thủy nhà ở, màu xanh lục thu hút người nhất

Không sơn nhà màu đen

Là một màu luôn mang lại sự huyền bí nhưng sang trọng. Trong cuộc sống màu đen luôn có một sức hấp dẫn, lôi cuốn và vô cùng bí ẩn. Nó có khả năng che lấp mọi cái xấu, mọi cái không tốt của con người. Vì thế, một số người vì sở thích khi trang trí thích sử dụng một số đồ gia dụng như sofa, ghế, bàn ăn màu đen. Tuy nhiên, theo phong thủy nhà có quá nhiều màu đen sẽ đem lại sự không may mắn cho gia đình.

Cửa ra vào đối diện với ban công

Cửa ra vào chính đối diện với chỗ ra ban công sẽ phạm phải cái gọi là “Xuyên Tâm Sát” - trong nhà tiền bạc khó mà tích tụ, tất có việc phải phá tài. Nếu cửa sổ mở ra ban công hoặc bên ngoài có ánh nắng chiếu vào chính diện với bếp hoặc thẳng ra cửa đi lại chính, có thể dùng rèm cửa che chắn thường xuyên liên tục.

Ban công đối diện với bếp

Ban công cũng không thể đối diện trực tiếp với phòng bếp, đây cũng có thể coi là một loại xuyên tâm, làm cho khả năng đoàn tụ nhất trí trong nhà yếu, làm cho gia đình khó hòa thuận, hạnh phúc. Đây cũng là một trong những đại kỵ trong phong thuỷ nhà ở.

Phòng ngủ không có cửa sổ

Khi thiết kế phòng ngủ, nên lưu ý là bất kỳ phòng ngủ nào đều cần phải có cửa sổ, vì cửa sổ là nơi để giúp cho dòng chảy không khí được lưu thông, bên cạnh đó là giúp cho không gian trong phòng sáng sủa và tạo cảm giác thông thoáng, dễ chịu. 

Không nên để phòng ngủ không có cửa sổ khi thiết kế nhà

Không nên để phòng ngủ không có cửa sổ khi thiết kế nhà

Ở cửa sổ nên thiết kế rèm cửa để có thể tránh ánh sáng và cường độ mạnh như: Đèn cao áp, ánh nắng gắt chiếu trực tiếp vào phòng. Nếu không thiết kế hợp lý và phạm phải những điều cấm kỵ trên người ở căn phòng sẽ cảm thấy khó chịu, cuộc sống ngột ngạt, mất ngủ hay dễ cáu gắt, bên cạnh đó còn có thể mắc một số bệnh ngoài da, việc học hành không được suôn sẻ và dễ gây thất bại.

Cửa phòng ngủ đối diện với tấm gương lớn

Gương là một vật có tác dụng phản xạ rất mạnh, đẩy các dòng sát khí sang hướng khác. Cho nên việc đặt gương chiếu thẳng vào phòng ngủ thì vô tình đẩy những luồng khí hung tiến thẳng vào trong phòng, điều này ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe cho các thành viên và khiến chủ nhân căn phòng thường bị cản trở hoặc phá rối, dẫn đến giấc ngủ không sâu, thậm chí là mất ngủ. Đây cũng là một trong những đại kỵ trong phong thuỷ nhà ở.

Trang Mạc (T/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang