Quảng Bình: Mổ thịt dê, phát hiện 7 vật thể nghi là ‘dương bảo’ quý hiếm

authorĐỗ Thu Thoan 19:30 12/08/2017

(VietQ.vn) - Một chủ nhà hàng tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình khi mổ thịt một con dê cái đã phát hiện 7 dị vật nằm trong dạ dày được cho là "dương bảo" quý hiếm.

Sự kiện: Thời sự

Chiều 11/8, tiếp xúc với phóng viên Người lao động, ông Nguyễn Anh Sơn (63 tuổi, trú ở Tổ dân phố Thủy Sơn, phường Quảng Long), chủ nhân của 7 hòn "dương bảo" quý hiếm nói trên (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) cho biết khoảng 11h30 ngày 10/8, quán ông có mổ thịt con dê cái nặng 35kg, khoảng hơn 10 năm tuổi.

quang-binh-mo-thit-de-phat-hien-7-vat-the-nghi-la-duong-bao-quy-hiem

Ông Nguyễn Anh Sơn (áo trắng) - chủ nhân của 7 dị vật được cho là 7 hòn 'dương bảo' may mắn tìm thấy khi mổ dê. Ảnh: Người lao động

Trong khi làm sạch dạ dày, ông bất ngờ phát hiện nhiều dị vật rất cứng còn lẫn lộn với phân dê. Thấy lạ, ông bèn mang ra rửa sạch rồi đếm được 7 hòn có màu nâu sẫm.

7 vật thể có hình thù khác nhau trông rất kỳ lạ. Đem cân lên thì có trọng lượng chừng 5 lạng. Khi đưa lên mũi ngửi có mùi thơm đặc trưng như mùi thuốc bắc.

quang-binh-mo-thit-de-phat-hien-7-vat-the-nghi-la-duong-bao-quy-hiem

Cận cảnh vật thể lạ nghi 'dương bảo' quý hiếm được tìm thấy trong dạ dày con dê. Ảnh: Người lao động

Theo báo Dân trí, ông Sơn cho biết, gia đình ông làm nghề mổ thịt dê gần 25 năm nay, bản thân ông đã mổ thịt rất nhiều dê nhưng đây là lần đầu tiên thấy những vật lạ này.

Gia đình ông Sơn lên mạng tìm hiểu thì thấy những vật này rất giống với “dương bảo” mà dân gian thường đồn đoán là một vị thuốc rất quý hiếm.

quang-binh-mo-thit-de-phat-hien-7-vat-the-nghi-la-duong-bao-quy-hiem

Những dị vật nghi là 'dương bảo' được gia đình ông Sơn phát hiện. Ảnh: Dân trí

“Dương bảo” theo lời truyền miệng từ dân gian là một loại dị vật có giá trị nằm trong bụng dê và được xem là một loại dược liệu quý hiếm có tác dụng tăng cường sinh lực phái mạnh, giúp điều trị hiệu quả bệnh liệt dương, yếu sinh lý, xuất tinh sớm... Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh những thông tin trên là đúng, báo Dân trí thông tin.

Đỗ Thu Thoan (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang