Quảng cáo TPCN Trùng Tảo Hoạt Lực không đúng sự thật

author 07:30 02/12/2016

(VietQ.vn) - Cục ATTP (Bộ Y tế) cho biết, vừa nhận được phản ánh về quảng cáo có nội dung không đúng sự thật về công dụng sản phẩm TPCN Viên nang Trùng Tảo Hoạt Lực

Cục An toàn thực phẩm phát đi thông báo, đơn vị này vừa nhận được phản ánh của người dân liên quan đến Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Xuất nhập khẩu Lam Hải, địa chỉ: Số nhà 01, ngõ 670 đường Nguyễn Khoái, phường Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội phát hành tờ rơi quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Viên nang Trùng Tảo Hoạt Lực có nội dung không đúng sự thật về công dụng sản phẩm đã công bố, hình ảnh quảng cáo phản cảm.

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo tờ rơi quảng cáo về Viên nang trùng thảo không đúng sự thật.

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo tờ rơi quảng cáo về Viên nang Trùng tảo hoạt lực không đúng sự thật. Ảnh minh họa 

Để xác minh vụ việc, ngày 29/11/2016 Cục An toàn thực phẩm đã làm việc với đại diện Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Xuất nhập khẩu Lam Hải, ghi nhận như sau:

Sản phẩm thực phẩm chức năng Viên nang Trùng Tảo Hoạt Lực do Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Xuất nhập khẩu Lam Hải công bố, được Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số 14471/2013/ATTP-XNCB ngày 30/7/2013, Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số 1119/2014/XNQC-ATTP ngày 27/6/2014, các Giấy chứng nhận này đã hết hiệu lực từ ngày 30/7/2016.

Đại diện Công ty TNHH MTV Đầu tư và Thương mại Xuất nhập khẩu Lam Hải không thừa nhận đã phát hành tờ rơi quảng cáo nêu trên và không biết tổ chức, cá nhân nào đã quảng cáo.

Tỉnh táo trước thực phẩm chức năng 'đến từ thiên nhiên'(VietQ.vn) - Theo các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ, hiện có đến 20% trong số những người bị tổn thương gan do sử dụng các dược thảo và thực phẩm chức năng.

Trước sự việc trên, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh việc phát hành tờ rơi quảng cáo và bán sản phẩm thực phẩm chức năng Viên nang Trùng Tảo Hoạt Lực vi phạm quy định.

Để an toàn cho người sử dụng, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người dân không mua sản phẩm thực phẩm chức năng Viên nang Trùng Tảo Hoạt Lực không rõ nguồn gốc xuất xứ được quảng cáo và bán không đúng quy định, thông báo kịp thời cho các cơ quan chức năng ở địa phương về cá nhân, tổ chức quảng cáo và bán sản phẩm vi phạm nêu trên.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế/ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phối hợp với các cơ quan chức năng ở địa phương kiểm tra, giám sát việc quảng cáo và lưu hành sản phẩm nêu trên, nếu phát hiện vi phạm, yêu cầu xử lý nghiêm theo quy định và báo cáo về Cục An toàn thực phẩm.

An Dương

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang