Quảng Ngãi: 21 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì
Quán cơm không đảm bảo vệ sinh dẫn đến ngộ độc thực phẩm sẽ bị phạt thế nào?
Hơn 40 công nhân nhập viện sau khi ăn trưa nghi bị ngộ độc
Nếu không muốn ngộ độc nấm kim châm, hãy nhớ điều này
Báo Tri thức trực tuyến đưa tin, ngày 5/4, nhiều bệnh nhân nhập viện cùng triệu chứng đau bụng dữ dội, tiêu chảy, nôn ói... sau khi ăn bánh mì kẹp thịt tại cửa hàng bánh mì A.Thiện ở tổ dân phố 6, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
Chiều 6/4, lãnh đạo Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi đã xác nhận thông tin 21 người dân huyện Bình Sơn sau khi ăn bánh mì kẹp của một tiệm bánh ở thị trấn Châu Ổ thì ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.
Ảnh minh họa
Theo báo VOV đưa tin, hiện có bốn người dân ngộ độc sau khi ăn bánh mì đang được điều trị ở Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi và Quảng Nam, 17 người còn lại đang được tiếp tục theo dõi điều trị ở Bệnh viện đa khoa Bình Sơn.
Báo Lao Động cũng đưa tin, ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng Quảng Ngãi nhanh chóng tiến hành kiểm tra và lấy mẫu để đưa đi kiểm nghiệm, đồng thời tạm dừng hoạt động tiệm bánh mì này. Ông Nguyễn Văn Oai - Chi cục trưởng Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Chúng tôi đã lấy mẫu giao Trung tâm Y tế Dự phòng kiểm nghiệm. Bây giờ cơ sở bán bánh mì đã tạm ngừng hoạt động".
"Qua điều tra thấy, toàn bộ đều ăn bánh mì có nhân ô nhiễm, nghi nhiễm vi sinh. Cơ sở này đăng ký làm bánh mì. Thực ra bên Sở Công Thương tỉnh Quảng Ngãi đã cấp giấy chúng nhận cơ sở đủ điều kiện nhưng do họ lấy bánh mì đó ra làm thêm, bán bánh mì xíu dạng như thức ăn đường phố”- ông Nguyễn Văn Oai nói.
Uyên Triệu (T/h)