Quên mật khẩu iCloud trên điện thoại iPhone, thủ thuật lấy lại chuẩn nhất

authorNgọc Nga 06:43 30/07/2020

(VietQ.vn) - iCloud là một trong những phần quan trọng với người sử dụng điện thoại, nhất là đối với dòng điện thoại iPhone. Tuy nhiên trong khi sử dụng nhiều người lãng quên mất mật khẩu thì khắc phục thế nào?

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

Với những ai dùng thiết bị của hệ điều hành iOS chắc hẳn biết rõ tầm quan trọng của iCloud. iCloud sẽ đảm nhận nhiệm vụ lưu trữ mọi dữ liệu, sao lưu dữ liệu, khóa thiết bị từ xa Find My iPhone, đặc biệt là bảo mật thông tin cá nhân của người dùng.

Tuy nhiên để bảo mật mọi thông tin nhiều người thường có thói quen lưu mật khẩu iCloud khi đăng nhập trên máy để thuận tiện cho việc sử dụng lần sau nhưng lại là thói quen không tốt đối với những người hay quên. 

Thực tế, theo chuyên gia công nghệ của Thế giới Di động, khi gặp trường hợp này người dùng không cần quá lo lắng vì nếu thực hiện theo đúng tiêu chuẩn hướng dẫn của chuyên gia công nghệ thì việc khắc phục không quá khó khăn.

 Thủ thuật khắc phục tình trạng quên mật khẩu iCloud trên điện thoại iPhone. Ảnh minh họa

Khôi phục tài khoản iCloud bằng Gmail

Trước hết người dùng có thể truy cập vào trang quản lý tài khoản của Apple: Appleid.apple.com >> Chọn đã quên ID Apple hoặc mật khẩu? Tại đây người dùng hãy chọn hình thức khôi phục lại tài khoản. Sau đó vào Gmail mà Apple gửi nội dung trong đó rồi Click vào dòng Đặt lại bây giờ. Cuối cùng, một trang web khác mở ra yêu cầu người dùng nhập mật khẩu mới và xác nhận lại là hoàn thành.

Khôi phục tài khoản iCloud qua điện thoại

Với cách khắc phục này không quá cầu kỳ nhưng khá hiệu quả. Bước đầu tiên người dùng vào Cài đặt trên iPhone và chọn vào tài khoản của người dùng. Tiếp đến kéo xuống chọn Đăng xuất rồi chọn biểu tượng "Dấu chấm hỏi". Tại đây người dùng cần nhập mật khẩu khoá màn hình. Khi thực hiện bước này người dùng lưu ý rằng sẽ có 2 trường hợp xảy ra cần lưu ý:

Khi thiết lập mật khẩu khoá màn hình và đăng nhập Apple ID, thì khi quên mật khẩu sẽ được cho phép đổi ngay mật khẩu mới mà không cần xác minh. Lúc này chỉ cần nhập mật khẩu mới và bấm "tiếp theo" để thay đổi mật khẩu.

Trường hợp nếu khi người dùng thiết lập mật khẩu khoá màn hình và không đăng nhập Apple ID vào thì hệ thống sẽ yêu cầu xác minh qua số điện thoại thì cần đăng nhập số của người dùng vào. Chọn "Đặt lại bằng số điện thoại". Khi thực hiện xong thao tác này một tin nhắn xác minh sẽ gửi về số điện thoại của người dùng hãy nhập mã xác minh vào. Tiếp đến hãy nhập mật khẩu khóa màn hình vào và chọn tiếp "Yêu cầu khôi phục". Cuối cùng tài khoản sẽ tiến hành khôi phục và gửi thông báo qua SMS cho người dùng trong vòng 24h.

Thủ thuật tắt tiên đoán từ, tự sửa chính tả trên các dòng điện thoại(VietQ.vn) - Có đôi lúc người dùng cảm thấy khó chịu vì chức năng tiên đoán từ, tự sửa chính tả trên điện thoại nhưng không biết tắt. Thực tế để tắt chức năng này sao cho chuẩn và hiệu quả nhất thì ít người biết.

Khôi phục tài khoản iCloud qua máy tính

Với cách khắc phục bằng máy tính người dùng chỉ cần thực hiện bằng cách, trên trình duyệt của laptop hãy vào địa chỉ iforgot.apple.com, nhập ID Apple (tài khoản mà người dùng đã quên) và bấm Tiếp tục. Tiếp theo hãy nhập số điện thoại vào.

Tại giao diện Đã Quên Mật Khẩu iCloud? >> ​Chọn Sử dụng số điện thoại tin cậy và nhấp tiếp tục >> Yêu cầu khôi phục khi quên mật khẩu icloud. Lúc này một tin nhắn xác minh sẽ gửi đến số điện thoại của người dùng và chỉ cần nhập mã xác minh này vào >> Tiếp tục. Sau cùng sẽ có một tin nhắn hướng dẫn sẽ gửi đến số điện thoại trong 24h. Hãy thực hiện theo tin nhắn này là có thể khôi phục lại tài khoản iCloud.

Ngọc Nga (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang