Quy chuẩn kỹ thuật cho cửa hàng xăng dầu

author 14:07 24/06/2013

(VietQ.vn) - Quy chuẩn kỹ thuật nêu rõ cửa hàng xăng dầu tiếp giáp với công trình xây dựng khác phải có tường bao kín có chiều cao không nhỏ hơn 2,2m bằng vật liệu không cháy.

Sự kiện: Quy chuẩn Việt Nam

Bộ Công Thương vừa ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về yêu cầu thiết kế cửa hàng xăng dầu, trong đó đưa ra những yêu cầu kỹ thuật cơ bản để thiết kế xây dựng mới, nâng cấp và mở rộng cửa hàng xăng dầu.

Thực hiện theo quy chuẩn kỹ thuật sẽ hạn chế được các trường hợp đáng tiếc.
Thực hiện theo quy chuẩn kỹ thuật sẽ hạn chế được các trường hợp đáng tiếc.

Quy định nêu rõ cửa hàng xăng dầu tiếp giáp với công trình xây dựng khác phải có tường bao kín có chiều cao không nhỏ hơn 2,2m bằng vật liệu không cháy.

Đường và bãi đỗ xe dành cho xe ra vào mua hàng và nhập hàng phải đảm bảo chiều rộng 1 làn xe đi trong bãi đỗ xe không nhỏ hơn 3,5m; đường 2 làn xe đi không nhỏ hơn 6,5m; bãi đỗ xe để xuất, nhập xăng dầu không được phủ bằng vật liệu có nhựa đường.

Khu vực đặt cột bơm xăng dầu nếu có mái che bán hàng thì kết cấu và vật liệu mái che cũng phải có bậc chịu lửa theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình. Chiều cao của mái che bán hàng từ 4,75m trở lên.
 
T.H


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang