Những lưu ý khi ăn trứng vịt lộn

author 18:15 16/02/2015

(VietQ.vn) - Trứng vịt lộn là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho cơ thể; tuy nhiên, không phải ai cũng ăn được món khoái khẩu này, vậy nên cầnlưu ý khi ăn trứng vịt lộn.

Trứng vịt lộn là một món ăn nhẹ bình dân và bổ dưỡng của người Việt Nam. Sau khi vịt đẻ trứng, cho ấp 19 – 21 ngày rồi đem luộc sôi khoảng năm phút, đập vỏ, ăn phần bên trong ngay lúc còn nóng với một số gia vị như rau răm, gừng tươi thái chỉ, muối tiêu vắt chanh hay tắc (quất) và ớt.. Một quả trứng vịt lộn cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể, là thực phẩm đại bổ nhưng cũng thường dễ khiến người tiêu dùng mắc sai lầm trong ăn uống.

Những điều cần ghi nhớ khi ăn trứng vịt lộn

Mọi người nên chú ý một số lưu ý khi ăn trứng vịt lộn

Mọi người nên chú ý một số lưu ý khi ăn trứng vịt lộn

Nên ăn trứng vịt lộn vào buổi sáng, tránh ăn vào buổi tối vì hàm lượng dinh dưỡng trong đó cao, do vậy, là món ăn khó tiêu. Nếu ăn trứng vào buổi tối, khi đi ngủ sẽ bị khó chịu, đôi khi dẫn tới đầy hơi, không tiêu hóa được.

Vì là món ăn rất bổ, giàu dinh dưỡng nên việc ăn trứng vịt lộn mỗi ngày có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu, là nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch, huyết áp, đái tháo đường. Mỗi người lớn khỏe mạnh tốt nhất chỉ nên ăn 2 trứng vịt lộn mỗi tuần.

Những người không nên ăn trứng vịt lộn

Một số người không nên ăn trứng vịt lộn vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe

Một số người không nên ăn trứng vịt lộn vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe

Ăn nhiều trứng vịt lộn làm tăng lượng protein, không tốt cho người có bệnh gút. Ngoài ra, những người tỳ vị hư không nên ăn trứng vịt lộn vì trứng vịt tính lạnh, mát, người tỳ vị hư ăn vào dễ đầy trệ, không tiêu, gây báng bụng.

Những người có bệnh cao huyết áp cũng nên kiêng hoặc không ăn nhiều vì có thể sẽ làm tắc nghẽn động mạch, tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Trứng vịt lộn chứa nhiều chất đạm và nội tiết tố kích thích chuyển hoá trong cơ thể người ăn, không tốt cho người bệnh suy gan, thận.

 Kim Trang


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang