Sân bay quốc tế Phú Quốc: “Đỏ con mắt” tìm ổ cắm điện sạc điện thoại

author 07:27 27/07/2015

(VietQ.vn) - Dù mang tiếng là sân bay quốc tế, chỉ vừa mới khánh thành, đi vào hoạt động từ tháng 12/2012, nhưng cho đến nay, du khách đi và đến sân bay Phú Quốc hoàn toàn không dễ gì kiếm được một ổ cắm sạc điện thoại.

Hoàn thành xây dựng từ tháng 11/2012, chính thức bắt đầu phục vụ các chuyến bay từ ngày 2/12/2012, sân bay quốc tế Phú Quốc (thuộc địa bàn xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) được xây dựng đạt tiêu chuẩn sân bay quốc tế, có khả năng phục vụ từ 3 đến 4 triệu lượt hành khách/năm.

Đây là sân bay đạt tiêu chuẩn tiếp nhận các loại máy bay hiện đại như Boeing 747, Boeing 777 và tương đương. Sân bay này cũng là sân bay đầu tiên được triển khai tại Việt Nam theo hình thức 100% vốn đầu tư của doanh nghiệp, tổng giá trị đầu tư vốn là 16.200 tỷ đồng, được đầu tư theo từng giai đoạn.

Dù mang tiếng là một sân bay quốc tế, hoành tráng với 2 tầng lầu quy mô, nhưng sân bay quốc tế Phú Quốc lại không được trang bị những vật dụng tối thiểu nhất mà du khách khi đi du lịch cần.

Có mặt tại sân bay quốc tế Phú Quốc vào chiều ngày 25/7, chúng tôi thật ngạc nhiên khi “đỏ con mắt” để tìm ổ cắm điện ở khu vực làm thủ tục, để sạc pin điện thoại, laptop, mà tìm từ tầng trệt (nhà ga đến) đến tầng 1 (nhà ga đi) mà không có.

Khu vực làm thủ tục hàng không của sân bay Phú Quốc, du khách tìm 'đỏ con mắt' vẫn không có ổ cắm điện (ảnh: H.T)

Ngay cả những quán nước, tiệm thức ăn nhanh phục vụ du khách chờ bay tại đây cũng hoàn toàn không có ổ cắm điện. Rất nhiều khu vực có ổ cắm điện, nhưng lại được bọc kín lại, chưa được mở ra để sử dụng.

Đồng thời, toàn bộ khu vực sân bay quốc tế Phú Quốc đều chưa được phủ sóng wifi miễn phí dành cho du khách để sử dụng. 

Như vậy, đây rõ ràng là những bất tiện không đáng có cho những du khách khi muốn đến Phú Quốc du lịch bằng đường hàng không, vì sân bay quốc tế này hiện chưa thể đáp ứng những nhu cầu thiết yếu này của du khách ở khu vực sân bay.

Hà Trang

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang