Đà Lạt: Đang xem tivi bỗng dưng đất sạt lở, bờ taluy cao 6m đổ ập vào nhà

authorHòa Dương 19:23 20/09/2016

(VietQ.vn) - Đêm ngày 19/9, một vụ sạt lở đất xảy ra ở Đà Lạt khiến căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Khiêm, trên đường Ngô Thì Sỹ, phường 4 bị đổ sập.

Trả lời báo Tin tức (TTXVN) bà Nguyễn Thị Khiêm cho biết, vào khoảng 19h ngày 19/9, khi bà cùng chồng đang xem tivi thì nghe tiếng động lạ phía sau nhà nên ra ngoài xem thì bất ngờ thấy một bờ taluy dài gần 20m, cao 6m đã bất ngờ đổ ập vào căn nhà gia đình đang sinh sống.

Đặc biệt, vị trí khối đất đá lớn bất ngờ đổ ập xuống là nơi chồng bà Khiêm đang nằm xem tivi nhưng ông đã kịp chạy thoát ra ngoài. 

Tại hiện trường, phòng ngủ, khu nhà kho của gia đình bà Khiêm bị sập hoàn toàn và “trôi” nghiêng về phía trước, nhiều tài sản trong nhà đã bị hư hại. Bà Nguyễn Thị Khiêm cho biết, hai vợ chồng bà từ Pháp về Việt Nam định cư và hoàn thành ngôi nhà được hơn một năm với số tiền khoảng một tỷ đồng. 

 Căn của bà Nguyễn Thị Khiêm bị khối đất đè xuống gây hư hại nghiêm trọng. Ảnh: Người lao động

Báo Người lao động đưa tin, toàn bộ giường ngủ bị chôn vùi, chiếc tủ đựng đồ bên cạnh cũng bị biến dạng hoàn toàn. Ngoài ra, khối đất còn đè nhà kho, một số vị trí nền nhà bị nứt gạch...

Ngoài căn nhà của bà Khiêm, căn nhà của chị Nguyễn Thúy Phượng đang xây dựng bên cạnh cũng bị khối đất đè sập taluy cao khoảng 3 m và nhiều trụ kiên cố cũng bị chôn vùi. Tổng thiệt hại ước tính của hai căn nhà bị đất đè sập là hơn 300 triệu đồng.

Danh sách các loại hải sản miền Trung có thể ăn được(VietQ.vn) - Tất cả các loại hải sản miền Trung ở tầng nổi, hải sản nuôi ở 4 tỉnh miền Trung như cá ngừ, cá thu, cá nục các loại, cá chỉ vàng,... đều có thể ăn được.

Nguyên nhân ban đầu của vụ sập nhà được xác định là do bờ kè taluy bằng đất phía trên không kiên cố, nền có kết cấu yếu cộng với những cơn mưa lớn dài ngày trong nhiều ngày qua gây sạt lở bờ đất dẫn đến sập nhà.

Từ 3 ngày nay trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng liên tục có mưa, đến 17 giờ ngày 20/9 tại Lâm Đồng vẫn có mưa lớn, gây nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi.

Hòa Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang