Sạt lở nhấn chìm 14 căn nhà, người dân cuống cuồng tháo chạy

authorUyên Triệu 06:33 23/04/2017

(VietQ.vn) - Ngày 22/4, tại đường liên xã bờ sông Hậu, An Giang đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng làm sập hoàn toàn 14 căn nhà và đe dọa hơn 40 căn nhà khác.

Báo điện tử VOV đưa tin, theo ông Vũ Minh Thao - Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Mới, vụ sạt lở xảy ra vào lúc 9h20 ngày 22/4, tại khu vực thuộc tổ 14, ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới (tỉnh An Giang) với chiều dài 70m, làm 14 căn nhà và 2 nền nhà của người dân bị đổ sập hoàn toàn xuống sông Hậu. 

Mép sạt lở đã ăn sâu vào đường liên xã khoảng 2m, làm cắt đứt tuyến đường giao thông liên xã Mỹ Hội Đông đi Nhơn Mỹ (huyện Chợ Mới) với tổng thiệt hại tài sản ước tính khoảng 8,8 tỷ đồng (gồm: nhà dân, tài sản và các hạ tầng thiết yếu như đường, hệ thống điện, nước, viễn thông,…). Rất may, vụ sạt lở không có thiệt hại về người.

Hiện trường vụ sạt lở đất ở An Giang. Ảnh: Lao động

Hiện trường vụ sạt lở đất ở An Giang. Ảnh: Báo Lao động 

Báo Tin tức đưa tin, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang - Lâm Quang Thi cho biết, trước thời điểm xảy ra sạt lở (hai ngày) khu vực đã xuất hiện những vết nứt, chạy dài theo đường liên xã Mỹ Hội Đông đi Nhơn Mỹ (huyện Chợ Mới). Tỉnh An Giang đã chỉ đạo địa phương chủ động di dời tất cả đồ đạc, tài sản của những hộ nằm trong vùng nứt, đến khoảng 9h20 sáng 22/4 thì xảy ra sạt lở.

Theo kết luận của Trung tâm quan trắc - Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh An Giang, tại vị trí sạt lở xuất hiện 1 hố xoáy sâu với chiều dài 380m, chiều ngang 120m, độ sâu (âm) -42m, do đó khả năng sạt lở vẫn còn tiếp tục xảy ra. Vì vậy, các ngành chức năng của huyện và xã đã vận động các hộ dân trong vùng bị ảnh hưởng di dời đến nơi an toàn, nhằm đảm bảo tài sản và tính mạng của người dân. 

Quá trình giải cứu 11 người mắc kẹt trên sân thượng tòa nhà bị cháy ở TP.HCMChiều 21/4, lửa bắt đầu bùng cháy tại tầng 2 tòa nhà 5 tầng trên đường Trần Nhật Duật, quận 1, TP.HCM, một số người đã kịp chạy ra ngoài, còn một số chạy lên sân thượng cầu cứu và bị mắc kẹt.

Báo Lao động cho biết, đến 15h ngày 22/4 đã có 58 hộ dân và 1 nhà máy thuộc tổ 14, ấp Mỹ Hội, xã Mỹ Hội Đông đã được di dời đến nơi an toàn. Hiện tại còn 40 hộ dân nằm trong vùng đặc biệt nguy hiểm vẫn đang tiếp tục di dời. Tỉnh cũng phân công lực lượng túc trực 24/24 nhằm hướng dẫn, cảnh báo người dân di chuyển khỏi vùng sạt lở.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang  cho biết: "Tỉnh An Giang và huyện Chợ Mới đã xuất ngân sách hỗ trợ 40 triệu đồng/hộ bị mất nhà; vận động tìm chỗ ở tạm cho những hộ bị mất nhà, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của bà con nhân dân".

Uyên Triệu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang