Sau tiệc liên hoan, hơn 70 sinh viên nhập viện vì ngộ độc

author 18:28 16/05/2018

(VietQ.vn) - Hơn 70 sinh viên Khoa mầm non, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 (phường Xuân Hòa, Phúc Yên) phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm sau bữa tiệc liên hoan chia tay cuối khóa.

Thông tin về vấn đề này, lãnh đạo trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 cho biết, vào đêm ngày 14/5, trường nhận được thông tin sinh viên khoa Mầm non phải nhập viện cấp cứu với những triệu chứng của ngộ độc thực phẩm.

“Qua xác minh, sự việc xảy ra tại một nhà hàng gần trường. Hiện, chúng tôi đang phối hợp với bệnh viện để điều trị cho các em. May mắn không có sinh viên nào nguy hiểm đến tính mạng ”, vị này cho biết.

Về phía bệnh viện Đa khoa Phúc Yên, đêm ngày 14/5, rạng sáng ngày 15, đơn vị này đã tiếp nhận 45 trường hợp là sinh viên khoa Mầm non, trường đại học Sư phạm Hà Nội 2 với nhiều triệu chứng đau bụng, buồn nôn nghi bị ngộ độc thực phẩm. Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Phúc Yên cho biết, hiện tình trạng sức khỏe của 45 sinh viên đang điều trị tại đây tiến triển tốt.

Các sinh viên đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Phúc Yên

Trước đó, vào tối ngày 14/5, hơn 100 sinh viên khoa Mầm non, trường đại học Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức liên hoan chia tay cuối khóa tại một quán ăn trên địa bàn. Sau khi về nhà, nhiều em có triệu chứng râm ran đau bụng, buồn nôn, chóng mặt và được người thân đưa ra viện cấp cứu. Nhiều em mang đồ thừa về nhà cho người thân ăn cũng có những triệu chứng tương tự.

Được biết, hôm liên hoan, hôm 100 sinh viên ăn nhiều món trong đó có gà nướng, chim và xôi. Nhiều em mang đồ thừa về nhà cho người thân ăn cũng có những triệu chứng tương tự.

Hiện, hơn 30 sinh viên đang được điều trị tại bệnh viện phường Xuân Hòa, 45 sinh viên điều trị tại bệnh viện Đa khoa thị xã Phúc Yên. Nguyên nhân vụ việc đang được Cơ quan Công an điều tra làm rõ.

Lê Huy

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang