Syria rất có thể sẽ nhận vũ khí cực mạnh để tham chiến

author 19:15 10/08/2018

(VietQ.vn) - Tiêm kích tàng hình J-20 rất có thể sẽ trở thành vũ khí được Trung Quốc mang sang tham chiến tại Syria.

Sự kiện: Vũ khí quân sự nổi tiếng thế giới

Thông tin tiêm kích tàng hình J-20 của Trung Quốc sẽ được mang sang Syria thư lửa đã nhận được nhiều sự quan tâm của giới chức quân sự.

Theo nhận định, chiến trường Syria là nơi thử lửa thành công của nhiều vũ khí Nga và nếu tiêm kích này Trung Quốc sang Syria nó sẽ có cơ hội chứng tỏ được sức mạnh thật sự như những gì mà nước này quảng cáo trước giới truyền thông.

Dù là lời tuyên bố nhưng nó cũng chỉ là dự tính mà Trung Quốc đưa ra chứ thực tế việc nước này có dám dám học tập Nga đưa tiêm kích tàng hình J-20 tới Syria để "thử lửa" hay không? Bởi từ lâu những tính năng cũng như độ tin cậy của những vũ khí Trung Quốc vẫn còn là điều bí ẩn và ít người dám tin.

 Tiêm kích tàng hình của Trung Quốc rất có thể sẽ tới Syria thử lửa.

 Tiêm kích tàng hình của Trung Quốc rất có thể sẽ tới Syria thử lửa. 

Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia quân sự thì dù tiêm kích J-20 được Trung Quốc mang sang Syria để kiểm tra tính năng, cho dù chỉ bằng một "cuộc dạo chơi" ngắn ngày nhưng cũng nên làm để chứng minh sức mạnh công nghệ chế tạo vũ khí của mình là có thật.

Thực tế, mới đây Trung Quốc đã tiến hành thử nghiệm động cơ WS-10B đúng "chuẩn thế hệ 5" cho chiếc tiêm kích J-20, đây là chi tiết chứng minh rõ nhất nó đã vượt Su-57 vì động cơ Izdeliye 30 vẫn chưa hoàn thiện. Nhờ động cơ WS-10B, J-20 đã có thể bay siêu âm toàn hành trình, không những vậy, vận tốc tối đa của nó đã đạt tới con số không tưởng, vượt xa mọi dự tính trước đó.

Nga đánh bật mọi đối thủ khỏi Bắc Cực nhờ vũ khí "sát thủ toàn năng'(VietQ.vn) - Tàu phá băng thuộc Dự án 23550 đang được Nga âm thầm phát triển. Được biết các loại tàu phá băng này sẽ được gắn tên lửa Klub-K.

Tờ Nhân dân nhật báo của Trung Quốc còn cho biết, mới đây trong một cuộc tập trận, chỉ trong vòng 1 phút mà chiếc tiêm kích tàng hình J-20 đã vượt qua quãng đường 52 km nghĩa là nó đạt vận tốc 3.120 km/h tương đương Mach 2,55. Nếu thông tin mà phía Trung Quốc đưa ra chính xác, tiêm kích thế hệ 5 J-20 của họ hiện đang giữ kỷ lục về tốc độ đối với một chiến đấu cơ tàng hình. Nhờ lực đẩy lớn hơn, chiếc J-20 giờ đây đã có thể thực hiện các bài biểu diễn nhào lộn với độ khó cao và mức độ linh hoạt trong từng động tác cũng có sự cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên theo các chuyên gia quân sự, để những tính năng của chiếc tiêm kích này được công nhận thật sự thì nó sẽ phải chứng minh nhiều hơn thay vì quảng cáo của Trung Quốc. Bởi đây là vũ khí có kích thước khá khủng nên khó mà bay hành trình với vận tốc siêu âm - điều tối quan trọng với chiến đấu cơ thế hệ 5, thậm chí tốc độ lớn nhất của nó cũng bị nghi ngờ.

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang