Tài sản Mark Zuckerberg sụt 3,3 tỷ USD vì một đăng tải trên trang cá nhân

author 14:58 13/01/2018

(VietQ.vn) - Thông báo về thay đổi lớn trên News Feed trên trang cá nhân của Mark Zuckerberg khiến cổ phiếu Facebook giảm mạnh...

Theo Bloomberg, cổ phiếu của mạng xã hội lớn nhất thế giới giảm 4,5% trong phiên ngày 12/1, khiến tài sản của CEO Facebook giảm xuống chỉ còn 74 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Tính từ đầu năm đến nay, tài sản của Zuckerberg đã giảm 4,5 tỷ USD.

Theo đó, Zuckerberg cũng để tuột vị trí giàu thứ 4 thế giới vào tay tỷ phú bán lẻ Tây Ban Nha Amancio Ortega.

Nhà đồng sáng lập, CEO Facebook Mark Zuckerberg - Ảnh: Bloomberg.

Nhà đồng sáng lập, CEO Facebook Mark Zuckerberg - Ảnh: Bloomberg. 

Theo thông báo này, Facebook sẽ giảm các nội dung từ giới truyền thông, doanh nghiệp và nhãn hàng trên News Feed của người dùng, thay vào đó tăng các đăng tải, trò truyện, tương tác của gia đình, bạn bè.

"Chúng tôi xây dựng Facebook nhằm giúp người dùng kết nối và xích lại gần hơn những người quan trọng với chúng ta. Tuy nhiên, gần đây, chúng tôi nhận được những phải hồi từ cộng đồng nói rằng các nội dung được chia sẻ bởi các nhãn hàng, tờ báo... đã lấp đầy bảng tin của mọi người, khiến chúng ta khó kết nối với nhau hơn", Zuckerberg viết trong đăng tải trên trang cá nhân của mình.

"Một trong những trọng tâm phát triển năm 2018 của Facebook là đảm bảo thời gian dùng Facebook của chúng ta được hữu ích", Mark Zuckerberg viết.

Theo thay đổi này, thuật toán bảng tin mới của Facebook sẽ kích thích người dùng tương tác và bình luận nhiều hơn với những đăng tải của bạn bè và người thân.

Thay đổi này mang ý nghĩa tích cực cho người dùng, nhưng sẽ tác động không nhỏ tới các thương hiệu, nhãn hàng hay báo chí... vốn đang tìm kiếm khách hàng và tuơng tác thông qua Facebook.

2017 vừa qua đánh dấu nhiều dấu mốc lớn của Facebook cũng như nhà sáng lập Zuckerberg. Mạng xã hội này chính thức đạt 2 tỷ người dùng toàn cầu vào cuối tháng 6/2017. Còn Zuckerberg "bỏ túi' thêm 23,6 tỷ USD.

Năm 2017, tài sản của 500 người giàu nhất thế giới đã tăng thêm 1 nghìn tỷ USD và kiếm thêm 192 tỷ USD chỉ trong 2 tuần đầu tiên năm 2018, theo Bloomberg index.

 Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang