Tân Tổng giám đốc SeABank sinh năm 1983 – con gái doanh nhân Nguyễn Thị Nga là ai?

author 16:50 10/05/2018

(VietQ.vn) - Con gái doanh nhân nổi tiếng Nguyễn Thị Nga được bầu làm Tổng giám đốc mới của SeABank, sau khi bà Nga thôi chức Chủ tịch HĐQT của ngân hàng này.

Ngân hàng thương mại Đông Nam Á (SeABank) vừa chính thức bổ nhiệm bà Lê Thu Thủy giữ chức Tổng giám đốc. Trước đó, bà Thủy từng làm Phó chủ tịch thường trực và đã được HĐQT giao điều hành nhà băng này từ 12/4.

Nữ Tổng giám đốc mới của SeABank sinh năm 1983, có kinh nghiệm làm việc nhiều năm ở các tổ chức tài chính, ngân hàng quốc tế. Với hơn 10 năm tại SeABank, bà Thủy đã trải qua hầu hết vị trí ở các bộ phận trong ngân hàng.

tan-tong-giam-doc-seabank-sinh-nam-1983--con-gai-ba-nguyen-thi-nga--la-ai

 Bà Lê Thu Thủy. Ảnh: Vnexpress

SeABank cho biết, bà Lê Thu Thủy đã để lại dấu ấn trong quá trình đưa ngân hàng này chuyển mình theo mô hình ngân hàng bán lẻ đa năng hiện đại, đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ đồng thời là người trực tiếp kết nối và phát triển thành công mối quan hệ hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp lớn hàng đầu trong nước.

Với những nỗ lực và giá trị đóng góp vào quá trình phát triển của SeABank nói riêng và ngành ngân hàng nói chung, bà Lê Thu Thủy đã được nhiều tổ chức vinh danh thông qua nhiều giải thưởng như Bằng khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, “Nhà lãnh đạo ngân hàng năng động nhất 2016” và “Nữ lãnh đạo Ngân hàng trẻ xuất sắc nhất 2015” của International Finance Magazine (Vương quốc Anh), “Nhà lãnh đạo ngân hàng trẻ xuất sắc nhất Việt Nam 2014” của tổ chức Global Banking & Finance Review, “Top 10 Doanh nhân trẻ thế hệ tiếp nối” của Tạp chí Forbes.

Đồng thời, bà Lê Thu Thủy cũng nhận nhiều giải thưởng khác như “Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014” của Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, “Bằng khen vì đã có thành tích trong phong trào thi đua Khối doanh nghiệp năm 2014” của UBND Thành phố Hà Nội...

Năm 2017, bà Lê Thu Thủy được The Asian Banker (Singapore) chọn là nhà lãnh đạo ngân hàng trẻ triển vọng Việt Nam. Đặc biệt, tháng 9/2017, bà Lê Thu Thủy được Mạng lưới Doanh nhân nữ ASEAN (AWEN) vinh danh là “Doanh nhân nữ tiêu biểu ASEAN” đồng thời là doanh nhân Việt Nam duy nhất được Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN (ABAC) vinh danh giải Legacy Award dành cho "Doanh nhân biểu tượng tại mỗi quốc gia trong khối ASEAN” công nhận doanh nhân xuất sắc và thành công đã có những đóng góp tích cực trong việc thúc đẩy sự phát triển của MSMEs (Doanh nghiệp vừa và nhỏ) trong nước và khu vực ASEAN.

Hàng loạt bác sĩ bệnh viện công Vĩnh Long xin nghỉ việc: Giám đốc tiết lộ lý do(VietQ.vn) - Nhiều bác sĩ tại bệnh viên công Vĩnh Long đang nộp đơn xin nghỉ việc, trong đó có cả trưởng, phó khoa và cả lãnh đạo trung tâm y tế.

Bà Lê Thu Thủy còn là con gái của bà Nguyễn Thị Nga (cựu Chủ tịch HĐQT SeABank). Mới đây, bà Nga cũng vừa rời vị trí Chủ tịch HĐQT ngân hàng để tiếp tục làm người đứng đầu tại Tập đoàn BRG, nhưng bà vẫn là Phó chủ tịch thường trực. Ngân hàng bầu ông Lê Văn Tần lên làm chủ tịch HĐQT SeABank thay cho bà Nga.

Lâm Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang