Tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Lập ban thờ trên Điện Biên Phủ

author 20:06 07/10/2013

Ban thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp vừa được Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Điện Biên lập bên trong nhà lưu niệm Bác Hồ trên đồi E2 ở TP Điện Biên Phủ vào 14 giờ chiều nay 7-10. Người dân có thể thắp hương tại đây trong tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tỉnh Điện Biên, mảnh đất của chiến công lừng lẫy “chấn động địa cầu” gắn liền với tên tuổi Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đã lập ban thờ vị Tổng chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ 1954 trên ngọn đồi E2 từng diễn ra những trận đánh ác liệt năm xưa.

Sau Quảng Bình, quê hương của Đại tướng, thì Điện Biên được coi là mảnh đất thứ 2 gắn liền với tên tuổi vị tướng huyền thoại. Bất cứ người Điện Biên nào cũng nhắc đến Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng sự thành kính và thương yêu vô bờ.
 
Một ban thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp vừa được Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh Điện Biên lập bên trong nhà lưu niệm Bác Hồ trên đồi E2  ở TP Điện Biên Phủ vào 14 giờ chiều nay 7-10. Đồi E2 một trong những cứ điểm quân sự từng diễn ra những trận đánh ác liệt trong Chiến dịch Biện Biên Phủ lịch sử năm 1954.

Tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, lập ban thờ Đại tướng tại Điện Biên PhủBàn thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp được lập bên trong nhà lưu niệm Bác Hồ

Ngay sau khi có ban thờ này, các ban ngành đoàn thể trong tỉnh, nhiều tầng lớp nhân dân cũng như du khách đang có mặt ở Điện Biên đã tìm tới đây để thắp nén hương tri ân với Đại tướng.
 
Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Điện Biên cũng sẽ tổ chức lập ban thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ ngày 8-10 và tổ chức lễ viếng Đại tướng trong những ngày quốc tang.

Nhiều ban ngành đoàn thể và tầng lớp nhân dân tỉnh Điện Biên đã đến viếng Đại tướng khi bàn thờ được lập vào 14 giờ ngày 7-10

Trong tang lễ Đại tướng Võ Nguyên Giáp người dân gần Điện Biên Phủ có thể đến thắp hương tại đây

Lap ban tho Dai tuong tai Dien Bien Phu de phuc vu tang le dai tuong Vo Nguyen Giap

 

Theo NLĐ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang