Tất Hàn Quốc siêu rẻ: Chỉ là hàng “đội lốt”

author 14:18 12/02/2014

(VietQ.vn)- 10.000/ đôi tất da chân dạng dài được người bán giới thiệu là hàng xách tay Hàn Quốc, nhưng theo một số khách hàng đã mua và dùng loại mặt hàng này thì đây chỉ là hàng Trung Quốc đội lốt hàng xịn.

Tất Hàn Quốc “xách tay” siêu rẻ

Tại thiên đường hàng xách tay Nguyễn Sơn (Long Biên, HN), không  khó để gặp những biển báo “tất Hàn Quốc 10.000 đồng/đôi”.

Theo lý giải của người bán thì do mặt hàng này được cửa hàng nhập từ tiếp viên hàng không với số lượng lớn, nhưng không được ưa chuộng nên hàng tồn nhiều, giờ phải bán  phá giá.

“Tất  Hàn Quốc xịn đấy, chỉ là hàng bán không chạy nên giờ bán phá giá để thu hồi vốn”, một người bán cho biết.

Tất Hàn Quốc siêu rẻ: Chỉ là hàng “đội lốt”

Những tấm biển giảm giá tất "Hàn Quốc" ở thiên đường hàng xách tay Nguyễn Sơn

Tại đây, những đôi tất “Hàn Quốc” được chất thành đống trong những thùng cacton lớn. Đủ màu sắc cho khách hàng lựa chọn: đen, da chân, cát cháy,...

Vừa nhanh tay chọn cho  mình mấy đôi tất, chị Thảo (Ba Đình, HN) cho biết: “Tôi thường  mua hàng ở đây, có một vài mặt hàng mua về dùng cũng thấy ưng ý, loại tất này tôi ít khi dùng, nhưng thấy nó rẻ quá nên cứ mua, biết đâu có lúc sẽ cần tới...”.

Ngoài tất dài, các loại tất quần loại mỏng được quảng cáo là hàng xách tay Hàn Quốc cũng được bán với giá rẻ... giật mình: 30.000 đồng/ đôi.

“Ngoài thị trường loại tất quần Hàn Quốc này được bán với giá ít nhất là 100.000 đồng/đôi. Nhưng do ở đây đều là hàng xách tay do con gái tôi là tiếp viên đem về nên bán rẻ để tiêu thụ nhanh...”,  chủ một cửa hàng hàng xách tay tại phố Nguyễn Sơn cho biết.

Tất Hàn Quốc siêu rẻ: Chỉ là hàng “đội lốt”

Chất lượng của loại tất này rất kém, rất dễ rách và nhanh roãng

Chỉ là hàng “lởm”.

Theo quan sát của PV, những loại tất Hàn Quốc giá rẻ này rất mỏng, nhanh dãn và chỉ cần kéo mạnh tay 1 chút là...rách.

Không ít khách hàng nhận ra sự bất bình thường trong chất lượng của mặt hàng “Hàn Quốc xịn” này, nhưng do giá bán quá rẻ nên nhiều người vẫn tặc lưỡi mua về và không ít khách hàng gặp rắc rối với mặt hàng này.

“Hôm trước qua đây mua ít dầu gội đầu, thấy tất rẻ nên tôi mua cả chục đôi về dùng. Nhưng vừa bỏ ra đi vào chân, kéo mạnh 1 chút thì rút chỉ và rách. Đôi nào đi được lâu cũng chỉ một ngày là lần sau roãng ra nhìn rất mất thẩm mĩ. Không những thế, loại tất này đi vào gây ngứa chân lắm. Biết thế không ham rẻ mà mua, mua về rước thêm bực mình”, chị Hoa (Nguyễn Như Tiếp, Long Biên, HN) cho biết.

Một người dân  nhà gần khu phố Nguyễn Sơn cho biết: “Phần lớn các loại tất rẻ tiền đều có nguồn gốc từ Quảng Châu (Trung Quốc). Hàng “xách tay” cũng có năm bảy loại, không phải loại nào cũng tốt. Tiền nào của đó. Tất rẻ thế thì lấy đâu hàng xịn, nếu là hàng xịn thì các cửa hàng bán lẻ đã đến “xúc” hết về bán lấy lãi rồi.  Nguy cơ nhiễm bệnh như thế nào thì chúng tôi cũng không rõ. Gia đình tôi tuy ở gần đây nhưng không bao giờ vì rẻ mà mua loại tất này...”

Theo khuyến cáo của bác sỹ da liễu, việc sử dụng tất không rõ nguồn gốc và chất lượng không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Nguy cơ nhiễm bệnh ngoài da và các dị ứng là điều khó tránh khỏi. Đó là chưa kể các mầm mống gây bệnh có thể ăn sâu vào da và gây ra những biến chứng khó lường khác.

Thanh Nguyên

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang