Tàu cá va vào đá ngầm do sương mù che khuất tầm nhìn

authorHòa Dương 16:02 02/12/2016

(VietQ.vn) - Một tàu cá va vào đá ngầm khi đang trên đường đi khai thác ở ngoài khơi tỉnh Nghệ An, 18 người may mắn được ứng cứu kịp thời.

Theo thông tin trên báo Giao thông, ngày 1/12, tàu cá NA -90489TS, của ông Bùi Chí Dũng, thôn Cộng Hòa, xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu, Nghệ An) cùng với 17 ngư dân đang trên đường đi khai thác thủy hải sản.

Do trời sương mù che khuất tầm nhìn nên tàu đã đâm vào bãi đá ngầm Hòn Chó, thuộc xã Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu), cách đất liền khoảng 1 km.

Vỏ tàu vỡ nát khiến chiếc tàu bị chìm nhanh

Vỏ tàu vỡ nát khiến chiếc tàu bị chìm nhanh

 

Báo Đời sống và Pháp luật đưa tin, cú va chạm khiến tàu vỡ toác, chết máy và bị chìm dần xuống biển. Liền ngay sau đó các thuyền viên đã gọi điện thoại cho các tàu khác ở gần và cơ quan chức năng đến ứng cứu.

Nhận tin báo, Đồn Biên Phòng Quỳnh Thuận đã điều tàu cứu hộ cùng nhiều phương tiện tàu thuyền khác đã kịp thời đến ứng cứu.

 Khoang máy của chiếc tàu cá bị hư hỏng nặng sau khi va phải đá ngầm bị chìm

 Khoang máy của chiếc tàu cá bị hư hỏng nặng sau khi va phải đá ngầm bị chìm

Theo báo Pháp luật Plus, khi tiếp cận hiện trường, chiếc tàu gặp nạn đang chìm dần xuống biển, tàu cứu hộ và các phương tiện khác đã phải dùng phao và dây neo vào các tàu khác để ngăn việc tàu gặp nạn bị chìm xuống đáy biển.

Sau gần 4 giờ đồng hồ, công tác ứng cứu chiếc tàu cơ bản hoàn tất, 18 người trên tàu được đưa vào bờ an toàn.

Chiếc xe ô tô đắt thứ hai thế giới giá 86 tỷ đồng có gì hấp dẫn?(VietQ.vn) - Ferrari LaFerrari Aperta chiếc siêu xe có giá 86 tỷ đồng hiện đang là chiếc xe đắt thứ hai thế giới. Vậy siêu phẩm này có gì đặc biệt?

Đến rạng sáng ngày 2/12, chiếc tàu cá bị nạn đã được lai dắt vào Cảng Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu để sửa chữa.

Được biết, tàu cá NA 90489 –TS có công suất 420CV do ông Bùi Chí Dũng cùng với 10 ngư dân khác chung vốn đầu tư, có giá trị trên 7 tỷ đồng.

Hòa Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang