Thẩm định giá bán máy bay Boeing 727 bị ‘bỏ rơi’ ở sân bay Nội Bài

authorĐỗ Thu Thoan 17:17 18/05/2017

(VietQ.vn) - Bộ GTVT đã cho phép Cục Hàng không Việt Nam toàn quyền quyết định về giá khởi điểm bán đấu giá chiếc máy bay Boeing 727 bị “bỏ rơi” 10 năm ở sân bay Nội Bài.

Trao đổi với PV Dân trí sáng 18/5, lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, Cục Hàng không Việt Nam là cơ quan có thẩm quyền xác định giá khởi điểm, đồng thời là cơ quan có tài sản bán đấu giá được phép thuê tổ chức có đủ điều kiện hoạt động thẩm định giá để xem xét trước khi quyết định.

“Chi phí thuê các tổ chức có đủ điều kiện hoạt động thẩm định giá tài sản để xác định giá khởi điểm sẽ được tính vào chi phí xác định giá tài sản để bán đấu giá và được chi trả từ số tiền thu được do bán đấu giá tài sản” - lãnh đạo Bộ GTVT nói.

tham-dinh-gia-ban-may-bay-boeing-727-bi-bo-roi-o-san-bay-noi-bai

Chiếc Boeing 727 bị bỏ rơi ở sân bay Nội Bài từ năm 2007 đến nay. Ảnh: Dân trí

Theo quy định, việc xác định giá khởi điểm phải được triển khai trước khi bán đấu giá. Tuy nhiên, xét theo các quy định về thẩm định giá thì Cục Hàng không Việt Nam không đủ điều kiện để tự thực hiện việc định giá tài sản, do đó sẽ phải thuê các tổ chức có chức năng thẩm định giá, Dân trí thông tin.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, chiếc Boeing 727 bị “bỏ rơi” ở sân bay Nội Bài từ năm 2007 đến nay đã hết khả năng bay và không thể khôi phục. Trong khi đó, chuyên gia kinh tế hàng không thì cho rằng chiếc Boeing này chỉ có giá... sắt vụn!

Như Vnexpress đưa tin, năm 2007, máy bay Boeing B727-200 thuộc Hãng hàng không Royal Khmer Airlines, quốc tịch Campuchia, khai thác tuyến Hà Nội - Siemriep - Hà Nội bị sự cố đã đỗ lại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội). Nhà chức trách hàng không Việt Nam đã nhiều lần trao đổi với đại diện của hãng Royal Khmer Airlines về việc khắc phục sự cố và di dời tàu bay. Tuy nhiên, hãng không thực hiện và không có liên hệ nào.

Sau đó, Ủy ban Nhà nước về hàng không dân dụng của Campuchia có thông báo thu hồi giấy phép hoạt động của máy bay bị sự cố. Do vậy, Cục Hàng không VN có thể xử lý tàu bay này theo các quy định của pháp luật Việt Nam. 

Đỗ Thu Thoan (t.h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang