Thanh tra gấp 1 sở ở Hải Dương có 46 người thì 44 người làm cán bộ

author 08:27 23/10/2016

(VietQ.vn) - Trước đó báo chí phản ánh ở Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương, có tất cả 46 biên chế thì có đến 44 người đều có chức vụ từ phó phòng trở lên.

Ngày 22/10, Văn phòng Chính phủ có công văn truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra công vụ tại Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương về sự việc báo chí phản ánh việc bổ nhiệm, đề bạt công chức tràn lan.

Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương.

Công văn nêu rõ: Ngày 17/10/2016, Báo Nhân dân có bài viết “Chuyện như đùa ở Hải Dương” thông tin, phản ánh việc tuyển dụng lao động, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ, công chức diễn ra một cách tràn lan thời gian vừa qua tại Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương.

Về việc này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Nội vụ thực hiện thanh tra công vụ tại Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương về sự việc báo nêu. Nếu đúng như báo chí phản ánh, báo cáo Thủ tướng trước ngày 10/11/2016.

Hải Dương: Được bầu làm Chủ tịch UBND huyện khi mới 32 tuổi(VietQ.vn) - Sau đó một năm, vị Chủ tịch huyện trẻ này tiếp tục được HĐND huyện bầu giữ chức Bí thư huyện ủy Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương.

Trước đó Báo Nhân dân phản ánh, trong số 46 người trong biên chế của Sở LĐTB&XH tỉnh Hải Dương hiện tại, chỉ có hai người là chuyên viên, còn lại 44 người đều có chức vụ từ phó trưởng phòng trở lên.

Hầu hết các phòng đều có trưởng phòng và bốn đến năm phó phòng, như: Văn phòng sở có chánh văn phòng và bốn phó văn phòng; Phòng Kế hoạch tài chính có trưởng phòng và bốn phó phòng; Phòng Việc làm, an toàn lao động có trưởng phòng và năm phó phòng; Phòng Lao động, tiền lương và Bảo hiểm xã hội có trưởng phòng và bốn phó phòng; Thanh tra sở có chánh thanh tra và bốn phó chánh thanh tra...

Việc bổ nhiệm, đề bạt cán bộ ở Sở LĐTB&XH Hải Dương diễn ra một cách tràn lan, trong đó có những trường hợp được bổ nhiệm hết sức gấp gáp.

Chẳng hạn trường hợp Phó Chánh thanh tra Vũ Thị Thu Hà, tháng 8/2015 được tuyển dụng công chức, nhưng chỉ ba tháng sau, đến ngày 1/12/2015 đã được bổ nhiệm Phó Chánh thanh tra. Do phòng toàn lãnh đạo, nên nhiều lãnh đạo phòng phải làm những công việc của nhân viên như: đưa công văn, đun nước, pha trà...

NGUYÊN VŨ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang