Thêm một bộ kit xét nghiệm nhanh Sars-Cov-2 với kết quả 'siêu tốc' được đưa vào sử dụng

author 07:23 28/03/2020

(VietQ.vn) - Tập đoàn Bosch của Đức vừa thông báo phát triển thành công bộ kit xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 cho kết quả chính xác chỉ trong 2,5 giờ.

Bộ xét nghiệm nhanh Sars-CoV-2 (hay còn gọi là máy test nhanh virus corona) của Bosh gồm hai phần (một máy phân tích và một hộp đựng mẫu phẩm). Sau khi lấy mẫu thử nơi cổ họng của bệnh nhân, mẫu phẩm được cho vào hộp đựng mẫu phẩm sau đó cho vào máy phân tích. Máy phân tích sẽ tiến hành quá trình chẩn đoán xem người cho mẫu có bị nhiễm Sars-CoV-2 hay không một cách tự động mà không cần đến sự can thiệp của con người.

Sản phẩm được Bosch Healthcare Solutions cùng với đối tác của mình là Công ty Phần Lan Randox Laboratories Ltd nghiên cứu chế tạo. Do nhỏ, gọn nên bộ xét nghiệm nhanh Sar-CoV-2 có thể hoạt động được khắp nơi từ phòng mạch, bệnh viện cho đến sân bay, bến tàu cũng như ngay trên xe đi đường vận chuyển bệnh nhân.

Bột kit xét nghiệm nhanh Sars-CoV-2 do Bosch cùng đối tác sản xuất. 

Tập đoàn Bosch khẳng định, đây là chiếc máy phân tích phân tử đầu tiên trên thế giới được tự động hóa hoàn toàn. Ngoài ra, với cùng một mẫu thử, thiết bị này có thể nhận diện được cả virus cúm thông thường Influenza tuýt A và B. Cũng chỉ với một mẫu thử, máy cho kết quả chính xác bệnh nhân có mang virus SARS-CoV-2 hay không. 

Đây được xem là một trong số bộ xét nghiệm nhanh Sars-CoV-2 cho kết quả sớm so với phần lớn thiết bị xét nghiệm khác (thường phải đợi từ 24-48 giờ mới có kết quả).

Một đại diện của Bosch cho biết: "Nhờ sự phân tích phân tử độc lập của máy, các bác sỹ không cần phải thử lần 2, một kết quả nhanh chóng sẽ giúp họ có thêm thời gian quý báu khi đưa ra hướng điều trị thích hợp". "Bosch sẽ sản xuất và đưa ra thị trường bộ thử nhanh này đầu tháng tới. Máy test nhanh virus corona được tự động hóa hoàn toàn và sẽ giúp ích nhiều cho các trung tâm y tế, phòng khám và các bệnh viện", đại diện của Bosch nói thêm.

Bảo Lâm (Theo Finance, Bosch Presse)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang