Thị trường chứng khoán Việt “đỏ sàn”, giới đầu tư cẩn trọng xuất tiền!

author 06:44 25/02/2020

(VietQ.vn) - Ngay ngày giao dịch đầu tuần, thị trướng chứng khoán Việt chứng kiến phiên lao dốc của nhiều mã trong bối cảnh diễn biến dịch virus covid-19 lan rộng và có xu hướng bùng phát tại Hàn Quốc.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/2, chỉ số VN-index giảm, có lúc lên tới 27 điểm (tương đương gần 3%) xuống dưới ngưỡng 910 điểm. Đáng chú ý, các mã lớn trên Sở GDCK TP.HCM (HoSE) giảm mạnh. Cụ thể giá cổ phiếu Bia Sài Gòn (SAB) giảm 3.500 đồng/cổ phiếu; MWG của Thế giới Di động giảm 4.000 đồng/cổ phiếu; cổ phiếu Vingroup (VIC) giảm 2.600 đồng/cổ phiếu. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu của ngành dược như: MBB (CTCP Dược – Trang thiết bị Y tế Bình Định), TRA (Traphaco); cổ phiếu ngành hàng không như VJC (Vietjet air)… cũng giảm đáng kể.

Giá cổ phiếu doanh nghiệp Việt giảm trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại ảnh hưởng của virus covid-19 lan rộng, từ Trung Quốc đến một số ổ dịch mới xuất hiện như: Hàn Quốc, Nhật, Ý… Cùng với đó là nhiều ngành, nghề: du lịch, hàng không, bia rượu, bất động sản… bị ảnh hưởng.

 VN-index giảm đỏ sàn trong bối cảnh virus covid-19 lan rộng. Ảnh chụp màn hình

Theo các chuyên gia, dịch bệnh tại Hàn Quốc bùng phát là một trong những nguyên nhân khiến thị trường chứng khoán bị ảnh hưởng sau một tuần có dấu hiệu phục hồi. CTCK Bảo Việt (BVS) dự đoán, trong tuần mới dự báo thị trường sẽ điều chỉnh vào đầu tuần trước khi hồi phục trở lại về cuối tuần. Về tổng thể, VN-Index vẫn sẽ dao động trong kênh giá đi ngang được giới hạn bởi cận dưới 920-925 điểm và cận trên 940-943 điểm trong ngắn hạn.

Đồng thời, CTCK Bảo Việt cũng cho rằng chỉ số có thể cần thêm thời gian tích lũy trước khi bứt phá qua cận trên của kênh giá này và bước vào nhịp tăng điểm mới trong ngắn hạn. Điểm tiêu cực hiện tại vẫn là áp lực bán ròng của khối ngoại chưa có dấu hiệu dừng lại.

Ở diễn biến mới đây, giá vàng trong nước được một ngày “nhảy múa” khi tăng liền 3,2 triệu đồng/lượng, sát ngưỡng 50 triệu đồng/lượng. Cụ thể, giá vàng SJC tại Hà Nội, TP.HCM bất ngờ tăng mạnh, tiến sát ngưỡng 50 triệu đồng/lượng. Tại Tập đoàn DOJI, giá vàng giao dịch ở mức 47,7 triệu đồng/lượng (mua vào) - 49,2 triệu đồng/lượng (bán ra). Hay giá vàng SJC qua niêm yết của Công ty SJC giao dịch ở mức 47,8 triệu đồng/lượng - 49 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng tăng tăng tới 3,25 triệu đồng/lượng so với chốt phiên 23/2.

Có thể thấy, giá vàng hiện tại còn vượt xa cả các biến động của năm 2011 khi giá vàng phi mã. Trên thế giới, giá vàng giao ngay qua niêm yết của Kitco.com hiện có biên độ 37,7 USD/ounce, lên mức 1.680,3 USD/ounce.

Thảo Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang