Thị trường lại 'sốt' trước loại đào vàng Nhật Bản giá cả triệu đồng/kg

author 19:41 21/08/2018

(VietQ.vn) - Có giá đến 1 triệu đồng một kg, đào vàng xuất xứ Nhật Bản được nhiều tiểu thương xách tay về Việt Nam đang hút khách trước thềm Rằm tháng 7.

Đào vàng Nhật Bản được nhiều người bán giới thiệu là đào sạch 100%, trồng theo hình thức nông nghiệp hữu cơ. Do đó, một kg đào vàng Nhật Bản có giá dao động từ 900.000 đồng đến 1 triệu đồng. Như vậy, một quả đào vàng Nhật Bản trọng lượng chừng 300gr, giá từ 300.000 đồng đến 350.000 đồng.

Giới nhà giàu Việt chơi sang, mua đào vàng Nhật Bản một triệu đồng/kg về ăn Rằm tháng 7
 Đào vàng Nhật Bản đang gây "sốt" thị trường trái cây nhập khẩu Việt. Ảnh NVCC.

Anh Nguyễn Hoàng Huy (Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội), người chuyên bán các loại trái cây nhập khẩu độc, lạ xách tay về từ nước ngoài cho biết, đào vàng Nhật Bản được trồng nhiều năm nay theo hình thức nông nghiệp hữu cơ. Tuy nhiên năm nay, trước cơn sốt trái cây độc, lạ xách tay về Việt Nam, đào vàng Nhật Bản mới được anh nhập về bán. Càng gần Rằm tháng 7, lượng khách hàng đặt đào vàng càng đông, cứ khoảng 3 ngày lại có một chuyến đào vàng về Việt Nam và “hết veo chỉ trong một nốt nhạc”.

“Đào vàng Nhật Bản có vị thơm, ăn giòn ngọt và có lớp lông mềm mịn trên vỏ vàng óng đẹp mắt. Đào cầm chắc tay và được trồng hoàn toàn tự nhiên. Tuy nhiên, lượng đào vàng không nhiều bởi người dân Nhật Bản cũng sử dụng. Nếu bán theo kg chừng 900.000 đồng/kg, còn bán theo cặp thì tùy kích thước và hình dáng. Có những cặp đào vàng giá hơn một triệu đồng bởi sở hữu dáng đẹp, cân xứng và quả to”, anh Huy cho biết.

Với hơn 300 đơn đặt hàng dịp Rằm tháng 7, anh Huy bắt đầu liên hệ phía đối tác bên Nhật bản chuyển dần đào về Hà Nội và bán cho những khách hàng đã đặt trước.

“Lượng khách hàng rất đông, những đơn đặt đào cho dịp Rằm tháng 7 tôi đã chốt và không nhận nữa. Bởi có nhận cũng không chuyển về Hà Nội kịp. Hơn nữa, lượng đào bên Nhật Bản thời điểm này cũng không có nhiều, nhu cầu trong nước cũng tăng cao”, anh Huy nói thêm.

Giới nhà giàu Việt chơi sang, mua đào vàng Nhật Bản một triệu đồng/kg về ăn Rằm tháng 7

 Một kg đào vàng có giá lên tới 1 triệu đồng. Ảnh NVCC.

Do không phải thuê mặt bằng mà chỉ bán online nên chị Nguyễn Lan Anh (Quan Thổ 1 – Đống Đa – Hà Nội) đang gom đơn đào vàng trên một vài chợ online với mức giá chỉ 850.000 đồng một kg. Mỗi đợt gom hàng, chị Lan Anh có khoảng 30 khách đặt, mỗi tuần chị Lan Anh nhập về 2 đợt. 

“Tôi bán đào vàng Nhật Bản từ cuối tháng 7. Tuy nhiên, lượng khách chỉ đông chừng hơn một tuần nay khi Lễ Vu Lan cận kề, khách hàng đặt mua đào chủ yếu làm quà biếu, làm vật phẩm cúng Rằm. Tôi có người nhà bên đó nên gom đơn các loại hoa quả Nhật Bản về bán tại Việt Nam, khi được chừng 50kg các loại thì người nhà lại gửi 1 chuyến theo đường hàng không về, sau đó tôi phân loại, gửi cho khách hàng. Nhờ bán online mà mỗi tháng tôi thu nhập hơn 10 triệu đồng. Tuy nhiên, công việc bán hàng online cũng khá vất vả”, chị Lan Anh chia sẻ.

Chị Lan Anh cho biết, đào vàng Nhật Bản có thể để chừng nửa tháng. Nếu bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh có thể để được hơn 1 tháng. Khi ăn đào, ban đầu sẽ thấy vị giòn, ngọt thơm và sau đó, miếng đào như tan trong miệng. Do đào được trồng hoàn toàn tự nhiên nên người dùng có thể sử dụng trực tiếp cả phần vỏ quả đào.

Giới nhà giàu Việt chơi sang, mua đào vàng Nhật Bản một triệu đồng/kg về ăn Rằm tháng 7

 So với những loại trái cây nhập khẩu khác, đào vàng Nhật Bản có mức giá khá đắt đỏ. Ảnh NVCC.

Là người thường xuyên mua các loại hoa quả xách tay Nhật Bản về ăn, chị Nguyễn Thị Minh (Chính Kinh – Thanh Xuân – Hà Nội) cho biết, các loại quả hữu cơ của Nhật Bản thường có vị thơm ngon và khác rất nhiều so với những loại trái cây nhật khẩu từ nước khác. Tuy nhiên, do được trồng theo hình thức hữu cơ nên những loại quả này thường có giá đắt đỏ, muốn mua hàng không dễ vì thường không có sẵn.

“Thường tôi phải đặt trước từ những cửa hàng trái cây nhập khẩu để mọi người xách tay về Việt Nam. Riêng đào vàng phải đặt trước một tuần mới mua được 10 quả”, chị Minh chia sẻ.

Không chỉ đào vàng Nhật Bản mà thời gian vừa qua, thị trường trái cây nhập khẩu Việt cũng lên cơn “sốt” bởi các loại hoa quả như táo mật Nhật Bản, mận Nhật Bản. Các loại này cũng có giá lên đến 1 triệu đồng/kg và được người bán giới thiệu là trồng theo hình thức nông nghiệp hữu cơ.

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang