Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tự sản xuất tàu sân bay

author 16:16 19/06/2016

Tổng thống Erdogan khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ có vị trí địa lý chiến lược và nước này sẽ nhanh chóng tự sản xuất tàu sân bay.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm 18/6 khẳng định tầm quan trọng của ngành công nghiệp quốc phòng, đồng thời cho biết nước này sẽ nhanh chóng tự sản xuất tàu sân bay sau khi hoàn thành việc đóng tàu đổ bộ Anadolu.

Tổng thống Erdogan. 

Tờ YYeni Safak của Thổ Nhĩ Kỳ dẫn phát biểu của Tổng thốc Erdogan tại lễ hạ thủy một tàu hộ tống hải quân nêu rõ, Thổ Nhĩ Kỳ không gặp bất cứ rào cản nào trong việc tự chế tạo tàu sân bay, đồng thời khẳng định, công việc này có thể được thực hiện với sự quyết tâm của chính phủ và các nhân viên trong ngành công nghiệp quốc phòng.

Ông Erdogan nhấn mạnh, Thổ Nhĩ Kỳ sở hữu "một vị trí địa lý chiến lược" nên không thể trì trệ trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng cũng như các vấn đề quân sự. 

Trong phát biểu của mình, ông cũng đề cập đến cuộc chiến chống khủng bố kéo dài hơn 30 năm qua và cho biết lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ khoảng 7.600 kẻ khủng bố kể từ khi bắt đầu chiến dịch truy quét quy mô lớn vào tháng 7/2015.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang