Thông tin chính thức gây bất ngờ về ‘nước thánh’ của ‘Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ’

author 11:20 28/06/2018

(VietQ.vn) - “Nước thánh" của "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" được cho là gây nghiện, ảo giác vừa được công bố là “không có vấn đề gì”.

Tin tức mới nhất liên quan đến “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ”, mới đây, ông Vũ Chiến Thắng, Trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ, thông tin, loại nước màu đỏ (Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ gọi là nước thánh - PV) đã được cơ quan công an và các cơ quan chuyên môn kiểm tra, xác định "không có vấn đề gì".

Trước đó nhiều người lo ngại loại nước màu đỏ mà "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" sử dụng trong các lần làm lễ có chứa các chất gây ảo giác hoặc gây nghiện.

http://anninhthudo.vn/doi-song/canh-bao-loi-dung-thong-tin-ve-hoi-thanh-duc-chua-troi-de-tung-tin-gia/766130.antd

 Tổ chức tự xưng "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" hoạt động tại nhiều địa phương vào tháng 4/2018. Ảnh: Người Lao động

Ở thời điểm vụ việc “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” đang gây xôn xao dư luận, theo báo An Ninh Thủ Đô, ngày 30/4, một Fanpage Facebook mạo danh một tờ báo điện tử ở Việt Nam đăng thông tin nói rằng “nước thánh màu đỏ” của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” đã được… xét nghiệm, và đó là “một loại ma túy tổng hợp”.

Thông tin nói trên cho biết, khi uống vào, tín đồ sẽ bị rơi vào trạng thái vô thức, ảo giác, “nhìn thấy Chúa và bay lên trời”… Tuy vậy, nguồn tin sau đó được xác thực là giả mạo, vô căn cứ.

Trả lời về vấn đề này, theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: “Đó là họ lợi dụng thôi, chả có nước thánh nào cả, toàn bịa đặt thôi. Chúng ta phải tuyền truyền để người dân hiểu việc lợi dụng tín ngưỡng tôn giáo để làm việc sai trái”.

Trước đó, tổ chức tự xưng mang tên "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" đã xuất hiện tại nhiều địa phương trên cả nước với các hình thức truyền đạo biến tướng, có biểu hiện lệch lạc về văn hóa, thuần phong mỹ tục và trục lợi khi người tham gia hội phải đóng tiền, "dâng hiến" thu nhập hằng tháng.

Cập nhật bảng giá ô tô Honda mới nhất tại thị trường Việt: Nhiều mẫu xe tăng giá bán(VietQ.vn) - Cập nhật bảng giá ô tô Honda mới nhất tại thị trường Việt Nam giúp người tiêu dùng nắm bắt được giá bán tại các đại lý trên toàn quốc.

Hội viên "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" đi truyền đạo ở nhiều nơi như các công viên, trung tâm thương mại, siêu thị, trường học... lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin để lôi kéo tham gia vào "hội thánh".

Hà Thu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang