Thông tin mới nhất về mức lãi suất cho vay tại ngân hàng Vietcombank

author 06:13 14/01/2019

(VietQ.vn) - Theo thông tin từ ngân hàng Vietcombank, mới đây nhà băng này đã quyết định giảm lãi suất cho vay tiền đồng mức 0,5%/năm. Mức lãi này sẽ áp dụng với các khoản cho vay đang còn dư nợ và vay mới.

Theo đó, lãi suất cho vay ngắn hạn tại nhà băng này ở mức tối đa 6%/năm, tương đương giảm 0,5% so với mức trần quy định của NHNN. Mức này sẽ áp dụng cho tất cả các khoản cho vay đang còn dư nợ và các khoản cho vay mới phát sinh trong năm 2019. Nhà băng này cũng giảm lãi đồng loạt 0,5%/năm trong năm 2019 đối với các khoản vay trung dài hạn hiện tại của doanh nghiệp.

Việc giảm lãi suất lần này của Vietcombank được áp dụng trên phạm vi rộng, đối với cả danh mục cho vay ngắn hạn và cho vay trung dài hạn, hiện chiếm tỉ trọng khoảng 30% tổng dư nợ cho vay của ngân hàng.

Thông tin mới nhất về mức lãi suất cho vay tại ngân hàng Vietcombank

 Theo thông tin từ ngân hàng Vietcombank, mới đây nhà băng này đã quyết định giảm lãi suất cho vay tiền đồng mức 0,5%/năm. Ảnh Vietcombank.

Theo một cuộc khảo sát nhanh mới đây do Vụ Chính sách tiền tệ thực hiện với 28 tổ chức tín dụng cho thấy, lãi suất trong năm 2019 tại các ngân hàng cũng sẽ giảm nhiệt.

Theo TS. Nguyễn Tú Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ NHNN phát biểu tại Hội thảo về kinh tế vĩ mô 2019 do Đại học Ngân hàng TP HCM vừa tổ chức: Động lực tăng trưởng của năm 2019 là giải ngân. Điều đáng chú ý hiện nay là dòng vốn đầu tư công với khoảng 400.000 tỷ đồng còn kẹt, chưa giải ngân được. Nếu năm 2019 vẫn tiếp tục kẹt thì rất khó. Nên mục tiêu năm nay là giải ngân, khoảng hơn một nửa số này giải ngân được là thành công rồi. Bởi dòng vốn này thoát được ra thị trường thì trong khoảng một tháng sẽ quay lại hệ thống ngân hàng, giảm áp lực huy động vốn. Xu thế tăng của lãi suất vì vậy cũng sẽ bị kìm hãm.

Cũng tại cuộc hội thảo nêu trên, một báo cáo khá công phu của Đại học Ngân hàng TP HCM về kinh tế vĩ mô Việt Nam vừa được đơn vị này công bố cho thấy bức tranh khá sáng cho mặt bằng lãi suất từ năm 2018 đến nay.

Báo cáo cho thấy ngay những tháng đầu của năm 2018, các nhà điều hành chính sách tiền tệ đã chủ động giảm lãi suất. NHNN đã hạ dần lãi suất chào mua trên thị trường mở từ 5%/năm xuống còn 4,75%/năm, gián tiếp tạo điều kiện cho các ngân hàng thương mại giảm mặt bằng lãi suất cho vay. Nhờ vậy đã giúp giữ lãi suất bình quân cho vay năm qua, trong khi lãi suất huy động tăng khá mạnh.

Hoàng Lê

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang