Thông tin mới nhất vụ diễn viên Công Lý mặc 'quần con' lên bìa sách luật

author 13:57 17/11/2014

Cục Xuất bản cho biết đang tiến hành xác định sai phạm và hình thức xử lý phù hợp với cuốn sách có bìa in phản cảm.

Trao đổi với Tiền phong, nghệ sĩ Công Lý cho biết, Nhà xuất bản Lao Động- Xã hội không hề xin phép anh về việc đưa hình ảnh trên bìa sách. 

“Tôi cũng mới biết việc ảnh của mình bị đưa lên bìa sách thôi. Tôi có người bạn làm ở báo, người ta gọi cho tôi thì tôi mới biết”, diễn viên Công Lý cho biết.

“Khi biết sự việc, tôi thực sự rất bất ngờ, cảm thấy rất bức xúc. Tại sao người ta sử dụng hình ảnh của tôi mà tôi lại không hề được biết. Như vậy là Nhà xuất bản đã sử dụng hình ảnh của tôi một cách bừa bãi. Họ tự ý lấy hình ảnh của tôi cắt ghép, gây phản cảm đặc biệt trên một cuốn sách về Luật có tính nghiêm túc. Hình ảnh của tôi bị làm xấu đi”, diễn viên Công Lý bức xúc.

Diễn viên Công Lý trên ảnh bìa sách luật (Ảnh: tuoitre)

Khi được hỏi về việc liệu có yêu cầu Nhà xuất bản thu hồi sách, xin lỗi hay kiện vì việc tự ý sử dụng hình ảnh mà không xin phép?, nghệ sĩ Công Lý cho biết: “Tôi yêu cầu Nhà xuất bản phải liên lạc trực tiếp với tôi để cùng ngồi bàn bạc với nhau để giải quyết vấn đề. Hiện tại, tôi chỉ yêu cầu NXB như vậy thôi”. 

Ngay sau khi có thông tin về cuốn sách, PV đã liên lạc với với nhà xuất bản Lao động – Xã hội để làm rõ vấn đề. Đại diện nhà xuất bản Lao động – Xã hội cho biết đã biết thông tin về vụ việc. Hiện tại, lãnh đạo nhà xuất bản Lao động – Xã hội đang tiến hành họp bàn về vụ việc và sẽ thông tin tới báo chí khi có kết quả.
 

Sáng 17/11 trao đổi với, ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết đã nhận được phản ánh về cuốn sách luật có bìa phản cảm. Ông Hòa xác nhận cuốn sách Bộ luật dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014 có bìa phản cảm là của nhà xuất bản Lao động – Xã hội. 

Lãnh đạo Cục xuất bản cho biết thêm đang giao cho các phòng chức năng để tiến hành xác định mức độ sai phạm và đề xuất hướng xử lý vụ việc. Cục Xuất bản sẽ thông báo kết quả xử lý vụ việc trên báo chí. Được biết, ngày 19//11, Cục Xuất bản sẽ có thông báo về hướng xử lý vụ việc.

Đan Nguyên (Tổng hợp theo Tienphong- VTC News)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang