Thông tin tuyển sinh Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân

authorHòa Dương 18:39 13/03/2017

(VietQ.vn) - Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân tuyển sinh với tổng số 100 chỉ tiêu theo hình thức xét tuyển dựa vào điểm thi THPT Quốc gia 2017.

Sự kiện: Tuyển sinh 2018

Theo thông báo của Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, năm nay, các trường Công an nhân dân tiếp tục tuyển sinh dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Người có nguyện vọng xét tuyển vào các trường Công an nhân dân phải đăng ký và dự kỳ thi THPT Quốc gia với các môn thi phù hợp theo tổ hợp quy định xét tuyển vào các trường Công an nhân dân.

Công an các địa phương, đơn vị sẽ phát hành Hồ sơ đăng ký xét tuyển THPT Quốc gia theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho tất cả thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường Công an nhân dân. Giá bán hồ sơ theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương.

Bộ Công an cũng yêu cầu, các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường Công an nhân dân phải đăng ký các ngành, trường Công an nhân dân ở nguyện vọng ưu tiên số 1 trong danh sách nguyện vọng đăng ký.

Trong trường hợp thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo phải khai phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo mẫu của Bộ Công an, có xác nhận của Công an nơi sơ tuyển để nộp về trường Công an nhân dân thí sinh xét tuyển chính thức.

Dù thay đổi thế nào nhưng nếu thí sinh có nguyện vọng xét tuyển chính thức vào trường Công an nhân dân thì nguyện vọng đó phải ở thứ tự nguyện vọng ưu tiên số 1 (trên phiếu điều chỉnh nguyện vọng của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

 Năm nay, Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân chỉ Tuyển sinh 100 chỉ tiêu

 Năm nay, Đại học Kỹ thuật - Hậu cần Công an nhân dân chỉ tuyển sinh 100 chỉ tiêu

Chỉ tuyển 10-15% nữ

Về độ tuổi, đối với cán bộ, chiến sĩ chiến sỹ Công an trong biên chế, không quá 30 tuổi (tính đến năm dự thi).

Đối với học sinh THPT không quá 20 tuổi, học sinh người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự tuyển).

Hạ sĩ quan, chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân có thời gian phục vụ từ đủ 24 tháng trở lên (tính đến tháng dự tuyển), không quy định độ tuổi.

Công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân hoặc hoàn thành nghĩa vụ quân sự được dự thi thêm một lần trong thời gian 12 tháng kể từ ngày có quyết định xuất ngũ đến ngày dự tuyển (thời gian dự tuyển là thời gian đăng ký sơ tuyển, tháng 2 đến tháng 3 năm 2017), không quy định độ tuổi.

Tiêu chuẩn về chiều cao, cân nặng cũng được quy định rõ. Cụ thể: Đối với nam, chiều cao từ 1,64m trở lên, cân nặng từ 48kg trở lên. Đối với nữ, chiều cao từ 1,58m trở lên, cân nặng từ 45kg trở lên. Chỉ số BMI của thí sinh phải đạt từ 17,5 đến dưới 25. Học sinh khu vực 1 và dân tộc thiểu số được hạ thấp 2cm và 2kg cân nặng so với tiêu chuẩn trên.

Việc tuyển học sinh nữ vào các trường Công an nhân dân được thực hiện theo chỉ tiêu riêng với tỷ lệ từ 10 đến 15% tổng chỉ tiêu ở từng trường theo từng ngành học; không hạn chế tỷ lệ nữ sơ tuyển.

Tuyển sinh đại học 2017 của Học viện Phòng không-Không quân có gì mới?(VietQ.vn) - Theo thông tin Tuyển sinh đại học mới được công bố, Học viện Phòng không - Không quân sẽ tuyển sinh 397 chỉ tiêu trong kỳ tuyển sinh đại học 2017.

Chỉ tuyển thẳng thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia Olympic

Về chế độ tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, các trường ĐH Công an nhân dân chỉ tuyển thẳng đối với các thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Tin học với một số ngành.

Cụ thể: Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Toán học được tuyển thẳng vào tất cả các trường Công an nhân dân; Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Vật lý được tuyển thẳng vào các trường Công an nhân dân (trừ T29, ngành Ngôn ngữ Anh của T31); Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học được tuyển thẳng vào T34; Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Tin học được tuyển thẳng vào ngành An Toàn thông tin (T31), ngành Công nghệ Thông tin (T36), ngành Kỹ thuật Điện tử - truyền thông (T36).

Hòa Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang