Thủ thuật khắc phục lỗi wifi bị dấu chấm than chỉ cần một phút, hiệu quả tối đa

authorNgọc Nga 14:33 26/11/2017

(VietQ.vn) - Thủ thuật khắc phục lỗi wifi bị dấu chấm than thực ra không hề khó khăn chỉ cần bạn thực hiện vài bước cơ bản dưới đây.

Sự kiện: Cảnh báo ô tô xe máy

Lỗi wifi chấm than vàng là hiện tượng rất thường gặp trên các laptop khiến bạn không thể kết nối được Internet. Lỗi wifi chấm than có rất nhiều nguyên nhân, có thể do hạ tầng mạng, cũng có thể do việc kết nối giữa máy tính và mạng wifi có vấn đề. Để sửa lỗi wifi chấm than có rất nhiều cách.

Thông thường, lỗi wifi chấm than vàng sẽ được hệ thống cảnh báo là Limited access. Lỗi này có thể do quá nhiều người cùng truy cập mạng một lúc, tuy nhiên, nguyên nhân gây ra lỗi wifi chấm than vàng cũng có thể do xung đột IP hoặc có vấn đề về kết nối. Khó có thể xác định được ngay nguyên nhân gây ra lỗi wifi chấm than vàng, do đó, trong bài viết này, các bạn cần thực hiện từng bước một để kiểm tra lỗi wifi chấm than và khắc phục chúng.

 Khi Wi-Fi gặp lỗi dấu chấm than vàng có rất nhiều cách khắc phục đơn giản. Ảnh minh họa

 Khi wifi gặp lỗi dấu chấm than vàng có rất nhiều cách khắc phục đơn giản. Ảnh minh họa

Khởi động lại modem

Bạn chỉ cần tắt nút nguồn hoặc rút dây cắm nguồn và đợi từ 1-2 phút rồi hãy cắm lại. Đợi đến khi các tín hiệu mạng trên modem sáng hết lên, hãy vào mạng bằng các thiết bị như điện thoại, laptop để kiểm tra. Nếu lỗi “chấm than” là do quá nhiều người cùng truy cập thì lúc này sẽ được xử lý xong.

Thiết lập IP tĩnh

Nhấp bào biểu tượng mạng, chọn Open Network And Sharing Center--> Change adapter setting--> Chọn mạng WI-FI đã kết nối-->Chọn Propertie--> tích đúp Internet Protocol Verison 3 (TCP/Ipv4). Một bảng lựa chọn tiếp theo sẽ hiện ra.

 Khi bảng này xuất hiện bạn chỉ cần nhấp ok là được. Ảnh minh họa

 Khi bảng này xuất hiện bạn chỉ cần nhấp ok là được. 

Bạn tìm Use the following IP address và tiếp tục thiết lập:

IP Address: 192.168.1.X (X có thể lựa chọn bất kỳ từ 2 đến 254).

Subnet mask: Để tự điền

Default gateway: 192.168.1.1

Với Use the following DNS server addresses:

Preferred DNS server: 8.8.8.8

Alternate DNS server: 8.8.4.4

Sử dụng câu lệnh DOS để cấp lại IP động

Mở cửa sổ RUN lên bằng tổ hợp phím Windows + R -> gõ lệnh cmd -> xuất hiện giao diện DOS bạn gõ ipconfig/release xong Enter -> Tiếp tục gõ lệnh ipconfig/renew xong Enter.

Cài lại driver wifi cho máy tính

Lỗi Wifi bị chấm than vàng cũng có thể do driver wifi trong máy tính bạn bị lỗi, bạn hãy cài đặt lại driver wifi và kết nối lại xem chắc chắn có hiệu quả.

Cấu hình lại thiết bị wifi

Nếu bạn đã làm hết những cách trên mà vẫn chưa thể kết nối wifi thành công thì rất có thể thiết bị của bạn bị lỗi và bạn sẽ phải cấu hình lại cho nó. 

Ngọc Nga (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang