Thực hư bọ biển ‘khủng’ 4 triệu đồng/con, thịt ngon hơn tôm hùm

authorĐỗ Thu Thoan 14:09 19/05/2017

(VietQ.vn) - Gần đây, bọ biển có giá lên đến 2 triệu đồng/kg đang được dân Hà Thành “săn lùng”. Theo nhiều chủ cửa hàng, thịt bọ biển ăn thơm ngon hơn cả thịt tôm hùm - loại tôm vốn được ví là vua hải sản.

Chia sẻ với Vietnamnet, anh Nguyễn Văn Toản, chủ 1 cửa hàng hải sản trên phố Đại Từ (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, loại đặc sản nhà giàu này có thân hình giống như con côn trùng (bọ) trên cạn phóng to nên được ngư dân gọi là bọ biển. Tuy vậy, thịt của chúng ăn thơm ngon hơn cả thịt tôm hùm - loại tôm vốn được ví là vua hải sản.

Bọ biển có giá khá đắt đỏ, vào thời điểm cuối mùa, giá của 1 kg bọ biển lên tới 2,1 triệu đồng. Một con bọ biển nặng tầm 1 - 2 kg, tính ra, giá mỗi con bọ dao động từ 2 - 4 triệu đồng/kg.

thuc-hu-bo-bien-khung-4-trieu-dongcon-thit-ngon-hon-tom-hum
 
thuc-hu-bo-bien-khung-4-trieu-dongcon-thit-ngon-hon-tom-hum

Bọ biển đang được dân Hà thành săn mua về ăn dù có giá 2 triệu đồng/kg. Ảnh: Vietnamnet

Trong khi chị Hoàng Thị Liên, chủ 1 cửa hàng hải sản ở Nguyễn Huy Tưởng (Thanh Xuân, Hà Nội), cũng thừa nhận với Vietnamnet, bọ biển đang được nhiều người săn mua nhưng số lượng lại không nhiều.

Khách săn mua bọ biển khổng lồ thường chia ra làm hai đối tượng, gồm những người đi du lịch đã được thưởng thức đặc sản này và những người săn mua về ăn vì sự hiếu kỳ.

Trước những thông tin trên, ngày 17/5, PV báo Đất việt đã liên hệ với 1 số ngư dân, trong đó anh Nguyễn Đức Tiến (tỉnh Khánh Hòa) cho biết: Loài bọ biển này phải đánh bắt ngoài vùng biển sâu vào trăm sải tay, để bắt được cũng rất khó khăn. Song, bây giờ thì đã hết rồi, vì một thời gian nó bị đánh bắt rất nhiều.

Thịt của bọ biển có màu trắng đục. Khi luộc ăn có vị béo nhưng không ngậy, thơm ngọt và thanh, lượng thịt khá ít, chủ yếu là gạch. Theo đó với con cân nặng khoảng gần 1kg, thì sau khi bỏ vỏ chỉ còn lại 150 - 250g thịt, chủ yếu là gạch, cả chân, mai cứng đều không ăn được.

Bên cạnh đó, theo ông Tiến, thời gian gần đây thấy đồn ăn bọ biển rất bổ dưỡng, chữa được bệnh, nên dù không có thịt, họ vẫn săn lùng mua, dù giá 2 triệu đồng/kg.

Ông Tiến cũng cho rằng: Nên nếu nói bọ biển ngon hơn tôm hùm là không đúng, con này chủ yếu là gạch, chứ không có thịt. Nếu người sành ăn thì sẽ không ai mua bọ biển ăn cả.

thuc-hu-bo-bien-khung-4-trieu-dongcon-thit-ngon-hon-tom-hum

Loài bọ biển này chủ yếu là gạch và lượng thịt rất ít. Ảnh: Đất việt

Trong khi đó, cũng chia sẻ với Đất việt, ông Nguyễn Văn Tây (Bình Thuận), người phân phối bán bọ biển cho hay: Bọ biển rất thất thường, lúc thì nhiều, lúc thì cả tháng không có 1 con. Chúng rất hiếm và không phổ biến như cua, tôm, nên giá trị nó cao, người giàu họ đua nhau ăn.

Theo ông Tây, loại bọ biển này cũng chỉ có theo mùa, giá bán thì cũng tùy vào khoảng thời gian, 1.7 triệu - 1.8 triệu đồng/kg, độ tháng 3, tháng 4 dương lịch là nhiều nhất, giá lúc này cũng là rẻ nhất, cuối mùa thì 2 triệu - 2.5 triệu đồng/kg cũng không có để mua. 

''Chúng tôi hay mệnh danh đây là loài gần như quý hiếm nhất trong thế giới hải sản vì độ hiếm của nó", ông Tây nhấn mạnh.

Đỗ Thu Thoan (t.h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang